Những câu chuyện kỳ lạ mà hầu hết mọi người cho rằng không tốt khi nuôi dạy con


Các bậc phụ huynh luôn dành nhiều thời gian khi nuôi dạy con cái. Có thể những sai lầm vô cùng phổ biến trong cách nuôi dạy con của các bậc phụ huynh dẫn đến những vấn đề trong hành vi và tính cách của trẻ.

noelgiangchau - Ngày đăng 22/09/2017 14:57:05 Lượt xem: 68.539

Những chuyện “không tưởng” khi mọi người cho rằng không tốt trong việc nuôi dạy con

Các bậc phụ huynh luôn dành nhiều thời gian khi nuôi dạy con cái. Có thể những sai lầm vô cùng phổ biến trong cách nuôi dạy con của các bậc phụ huynh dẫn đến những vấn đề trong hành vi và tính cách của trẻ.

nhung chuyen khong tuong trong phuong phap nuoi day con tre

Bạn biết đấy, nuôi dạy con cần những phương pháp đúng mực, không phải áp dụng hoàn toàn phương pháp này cho bất kỳ đứa trẻ nào bởi mỗi đứa trẻ lại phát triển theo nhiều cách khác nhau. Không có bố mẹ nào là hoàn hảo cả  và chắc chắn ai cũng đã từng mắc lỗi. Điều quan trọng là chúng ta biết học hỏi và rút ra kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân.

Nenchon chia sẻ những câu chuyện “không tưởng” khi mọi người cho rằng không tốt trong việc nuôi dạy con.

Biểu hiện tình cảm quá nhiều có thể ảnh hưởng đến trẻ

Theo nhà hoạt động xã hội John B.Watson đã chỉ ra rằng, nếu chúng ta quá quan tâm một cách thái quá đến trẻ thì sẽ không rèn được tính cách tự lập ngay từ còn nhỏ. Việc ỷ lại vào những gì sẵn có có thể ảnh hưởng đến tư duy, định hướng nghề nghiệp của trẻ trong tương lai.

nhung chuyen khong tuong trong phuong phap nuoi day con tre

Nhiều phụ huynh cho rằng, việc thực hiện tình yêu, quan tâm đến con một cách nuông chiều sẽ khiến trẻ được sống trong môi trường hạnh phúc, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho con tập trung học tập mà không hay biết rằng thói quen này sẽ “tiện tay” làm hết mọi việc giúp con, gây ra những tác hại không tưởng.

Khi để bố mẹ làm hết mọi thứ, trẻ em trở nên lười biếng, phó mặc mọi việc cho người khác. Hãy bắt đầu với công việc dạy con bằng những công việc bắt trẻ phải có trách nhiệm với hành động của mình.

Quan trọng ngay cả cách ngủ - Để trẻ sơ sinh ngủ theo hướng Bắc

Theo tiến sĩ George H.Napeys cho rằng, để trẻ đảm bảo phát triển khỏe mạnh, các bậc phụ huynh nên chú ý đến giấc ngủ của bé.

Đối với trẻ em sơ sinh, tốt nhất không được đẩy nôi sát tường, khiến năng lượng tích tụ, bé dễ giật mình, quấy khóc. Chỉ nên dựa đầu nôi vào tường, nằm mặt quay về hương Bắc.

Không nên đặt nôi ngay gần cửa ra vào phòng bé hay gần cửa sổ vì luông khí chênh lệch trong và ngoài phòng dễ bệnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ bé.

Uống rượu khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi?

Các bà mẹ mang thai được các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng các loại thức uống có nồng độ cồn cao, các mối liên hệ giữa uống rượu trong khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi sau này.

nhung chuyen khong tuong trong phuong phap nuoi day con tre

Trong cuốn sách “Phụ nữ mang thai và trẻ em”, Francois Mauriceau chỉ ra rằng, với những phụ nữ mang thai vẫn có thể uống rượu nhưng cần pha loãng với nước ấm. Theo tác giả L.Martin lại đưa ra ý kiến, uống rượu loãng lại nằm trong chế độ ăn uống lành mạnh của phụ nữ khi mang thai.

Vào thế kỷ 15, bác sĩ chăm sóc riêng của Công tước Bourbon cho rằng, rượu là thức uống hợp pháp và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến thai nhi nếu như các bà mẹ biết liều lượng phù hợp. Phụ nữ mang thai nên uống rượu vang trắng hoặc vang đỏ với hương vị dịu nhẹ.

Cho trẻ uống các chất kích thích

Phụ nữ mang thai không chỉ uống rượu mà trong một số trường hợp, họ cũng cho con mình uống loại chất có cồn này. Người Mỹ cho rằng, uống rượu sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho người nếu như chúng ta biết uống một cach liều lượng.

nhung chuyen khong tuong trong phuong phap nuoi day con tre

Theo Susan Cheever, tác giả của cuốn Drinking in Americ cho hay, vào những năm 1820, người Mỹ tiêu thụ lượng rượu nhiều gấp ba so với hiện nay, nguyên nhân là việc uống rượu của người Mỹ đã dần mất khả năng kiểm soát và trở thành nếp sống vốn có không thể nào tách rời: “Trẻ em uống rượu ngay cả trong trường học, lúc nghỉ ngơ và sau giờ học”.

Trẻ em không được tiếp nhận thông tin

Trẻ em đúng thời điểm và nằm trong độ tuổi rất thích tìm tòi và mau chóng tiếp thu những kiến thức từ bên ngoài, vậy nên, hãy chắt lọc lượng thông tin khi truyền đạt đến bé. Việc tổng hợp lượng kiến thức hữu ích cho bé, đa phần các bậc phụ huynh thường chọn những chủ đề liên quan đến động vật khiến con trẻ có hứng thú và khám phá.

tap cho tre cach tiep thu thong tin tu som

Trẻ sơ sinh tập bú bình từ sớm

Theo William & Lena Sadler trong cuốn sách “The Mother and Her Child” đã chỉ ra rằng, các bà mẹ nên tập cho con cách bú bình sau 4 tháng tuổi. Nếu trẻ không tuân thủ những quy tắc sẽ ảnh hưởng đến việc điều chỉnh chế độ ăn, ngủ và sinh hoạt của bé.

tap cho tre bu binh tu som

Cho dù bạn dạy con theo cách nào, thì theo các chuyên gia tâm lý cho rằng, các bậc phụ huynh hãy nên tập cách lắng nghe con cái và tự tin vào khả năng nuôi dạy con của mình. Điều quan trọng là tin vào công việc mình đang làm.

Theo: Thelist

Từ khóa:
  • #gia đình
  • #nuôi dạy con
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG