• Ngày đăng 14-10-2019
  • Lượt xem: 57

Ngoài chất lượng sản phẩm thì cách sử dụng là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của một chiếc tủ lạnh. Bây giờ, Nenchon sẽ lưu ý với bạn những thói quen khi sử dụng có thể làm giảm tuổi thọ của chiếc tủ lạnh trong nhà bạn nhé.

Chắc chắn rằng điện áp nguồn không cao hơn hoặc thấp hơn 220V

Hãy đảm bảo điện áp nguồn cho tủ lạnh không tăng lên hoặc giảm xuống bất chợt mà luôn phải ổn định ở mức 220V nhé. Nếu điện áp nhà bạn không đủ hoặc không ổn định thì hãy sử dụng ổn áp cho tủ lạnh nhé.

Không bật/tắt nguồn điện tủ lạnh thường xuyên

Khi bạn mở lại nguồn điện sau khi đã tắt thì tủ lạnh phải thực hiện quá trình vận hành từ đầu để tủ đạt mức nhiệt độ phù hợp như chế độ điều chỉnh. Quá trình này sẽ tiêu tốn một mức điện năng nhất định. Nếu bạn bật/tắt nguồn điện tủ nhiều lần, thì quá trình này sẽ diễn ra nhiều lần, với lượng điện năng tiêu thụ lớn thường xuyên. Hơn nữa, việc nhiệt độ trong tủ không ổn định cũng gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình bảo quản đồ ăn trong tủ.

Hạn chế điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên

Tương tự như việc bật/tắt nguồn điện, khi bạn thay đổi nhiệt độ, tủ sẽ phải tiêu hao lượng điện năng nhất định để điều chỉnh nhiệt lượng theo. Đặc biệt, nhiệt độ trong tủ lạnh càng thấp thì điện năng tiêu hao càng nhiều, trong khi tủ lạnh sẽ nhanh hỏng hơn. Vì vậy hãy đảm bảo giữ nhiệt độ tủ lạnh ở mức ổn định trong thời gian dài bạn nhé.

Không cắm chung ổ cắm tủ lạnh với các thiết bị nặng điện khác

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng tiêu hao nhiều điện năng. Vì vậy, khi bạn cắm chung ổ cắm với một hoặc nhiều thiết bị tiêu hao điện khác thì có thể gây ra tình trạng quá tải điện, dễ dẫn đến cháy hoặc hoặc chập mạch điện bạn nhé.

Không đặt đồ vật nặng lên đầu tủ lạnh

Những vật nặng và có nước, bạn cần tránh đặt trên nóc tủ lạnh. Vì trọng lượng nặng, nước tràn đều có thể làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ của tủ lạnh đấy.

Không đặt tủ ở nơi ẩm thấp

Tương tự như những thiết bị điện gia dụng khác, tủ lạnh không ưa ẩm cũng không có khả năng chống nước. Khi bạn đặt tủ ở nơi ẩm thấp, có thể tủ sẽ bị ăn mòn, bị rỉ sét các linh kiện bên trong. Đồng thời, chuột, gián, côn trùng ở những nơi ẩm thấp cũng là một mối nguy hại với tủ lạnh.

Không chú ý cách bảo quản thực phẩm

Lưu trữ, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý, đúng cách cũng là một cách giúp tủ lạnh bền bỉ, ít hư hỏng đấy. Bạn không nên bỏ quá nhiều đồ vào tủ lạnh, vì có thể khiến khí lanh không lưu thông, gây hao điện, giảm tuổi thọ tủ trong khi thực phẩm không giữ được lâu. Nhưng cũng không nên bỏ trống tủ lạnh nhé. Trong trường hợp nhiều ngày bạn không có gì cần giữ lạnh trong tủ lạnh, thì có thể ngắt nguồn điện tủ lạnh. Sau đó vệ sinh lau chùi kỹ lưỡng trước khi sử dụng lại bạn nhé.

Cập nhật thêm những thông tin mẹo hay nhà cửa khác tại https://www.nenchon.vn/meo-vat-nha-cua.html bạn nhé.

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.