Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất

  • Ngày đăng 18-01-2019
  • Lượt xem: 6,865

Bài trí nội thất theo phong thủy là một bí quyết để tạo nên sự hòa thuận, êm ấm cũng như mang đến sự may mắn về Tài – Lộc đến với gia đình. Tuy nhiên, khi bài trí nội thất theo phong thủy bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới một vài vấn đề sau.

Từ xa xưa, việc bài trí nội thất theo phong thủy vốn được coi là bí quyết tạo nên sự hòa thuận và êm ấm trong gia đình cũng như mang theo Tài – Lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để bài trí nội thất đúng theo phong thủy; mà thay vào đó chúng ta thường quan tâm tới kích thước bàn ghế, màu sắc của những vật dụng trang trí trong gia đình… và đặt tính thẩm mỹ và công năng lên hàng đầu. Điều đó là đúng, nhưng nhìn dưới góc độ phong thủy có những kiểu bài trí nội thất bạn cần phải tránh tuyệt đối.

Và dưới đây là những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất mà bạn cần lưu ý.

Những vật dụng nội thất có hình dạng sắc nhọn

Nhung dieu toi ky phong thuy trong bai tri noi that

Dùng vật dụng có hình sắc nhọn, cạnh tam giác/lục giác: đao, kiếm, dao, rìu… là những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất. Bởi theo phong thủy, đây là những món đồ sẽ mang theo những điềm gở, sự không may và sẽ dẫn tà khí vào nhà.

Theo phong thủy, cạnh sắc nhọn tượng trưng cho những sự cọ xát dẫn đến sự không lành lặn, bất hòa và khi đặt những vật dụng này trong nhà sẽ dẫn đến những sự cãi vã, to tiếng. Thay vào đó, bạn nên chọn những bộ bàn ghế hoặc các loại vật dụng trang trí có hình dạng vuông vắn tròn trĩnh thể hiện sự đại cát đại lợi.

Gương đối diện với giường ngủ

Nhung dieu toi ky phong thuy trong bai tri noi that

Việc đặt gương đối diện với giường ngủ cũng là một trong những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất. Theo thuật phong thủy từ xưa, nếu bạn để vị trí gương như vậy vào ban đêm khi ngủ sẽ có ma quỷ xuất hiện, gây ra những phiền nhiễu mệt mỏi cho giấc ngủ; đồng thời cũng gây ảnh hưởng tiêu cực cho tình cảm vợ chồng và dễ có người thứ 3 xen vào phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Tố kỵ phong thủy trong bài trí nội thất nhà bếp

Phòng bếp là nơi gìn giữ ngọn lửa hạnh phúc của gia đình, và trong phong thủy việc bạn bài trí nội thất cũng cần lưu ý những vị trí thích hợp để cho gia đình được “cơm dẻo, canh ngọt”.

Nhung dieu toi ky phong thuy trong bai tri noi that

Cụ thể: Bạn không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì gió sẽ thổi tắt lửa, đồng thời còn thổi hơi ga, mùi ga về hướng bên trong nhà gây độc hại cho người; không đặt bàn nấu trên rãnh, đường ống nước; và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa những loại đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt… bởi hỏa và thủy có tính tương khắc, thủy sẽ dập tắt hỏa dập tắt ngọn lửa ấm trong gia đình.

Trong việc kê chân bếp bạn cũng cần phải lưu ý: Chân bếp gập ghềnh, nghiêng lệch được coi là một trong những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất nhà bếp. Vậy nên hãy tránh tuyệt đối điều này nhé.

Không trồng hoa có gai nơi phòng ngủ

Nhung dieu toi ky phong thuy trong bai tri noi that

Chúng ta thường bài trí không gian nội thất bằng hoa lá để mang không gian xanh, sức sống của thiên nhiên vào nhà. Điều đó là tốt nhưng khi bạn muốn bài trí không gian bằng hoa lá thì cần tuyệt đối tránh những loại hoa có gai – vì đây là điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất. Theo thuyết phong thủy, các loại hoa có gai hoặc lá nhọn như hoa hồng, hoa tường vi... để trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng và phá hoại hạnh phúc vợ chồng của gia chủ.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.