• Ngày đăng 05-08-2019
  • Lượt xem: 555

Tháng 7 âm lịch này bạn đã chuẩn bị món quà gì cho lễ Vu Lan báo hiếu chưa? Hãy dừng lại chọn cho người thân, ông bà, cha mẹ mình món quà thật ý nghĩa bằng tấm lòng biết ơn bạn nhé.

Tháng Vu Lan – Mùa Báo Hiếu

Vu Lan hay còn được gọi là Mùa Báo hiếu, đây là dịp để con cháu bày tỏ hiếu hạnh với đấng sinh thành. Lễ Vu Lan ngày 15 tháng 07 hàng năm vốn là ngày lễ chính của Phật Giáo. Sau nhiều thay đổi, ngày nay, vào ngày Lễ Vu Lan con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ.

Qua tang Vu Lan y nghia

Dĩ nhiên báo hiệu ông bà, cha mẹ là việc cả đời của phận con cháu. Nhưng tháng Vu Lan – tháng 7 âm lịch là dịp để bạn thể hiện tình yêu thương, sự biết ơn với đấng sinh thành. Và cũng không có quy tắc nào quy định bạn phải tặng quà thì mới thể hiện được sự tình yêu thương và sự biết ơn của mình. Tuy nhiên, nhiều con cháu vẫn muốn biếu gửi ông bà, cha mẹ những món quà thật sự ý nghĩa về tinh thần và tình cảm như một lời cảm ơn sự hi sinh thầm lặng của đấng sinh thành. 

Trước khi đi chọn quà Vu Lan cho người thân, bạn nhất định phải nhớ một điều: không có món quà nào ý nghĩa bằng tình cảm chân thành của bạn dành cho cha mẹ, ông bà đâu. Có câu “Của cho không bằng cách cho”, dù bạn chọn quà gì, đắt tiền hay chỉ có giá trị tinh thần thì trước hết hãy đặt tình cảm của mình vào đó lúc bạn chọn quà và lúc bạn trao tặng nữa nhé. 

Qua tang Vu Lan y nghia

Và giờ thì cùng Nenchon đi chọn quà biếu người thân dịp Vu Lan báo hiếu bạn nhé.

Trà ngon, bánh ngọt cầu ước cha mẹ sống lâu trăm tuổi

Trong đời sống văn hóa của người Việt, hình ảnh những cụ ông đẹp lão, mặt hồng, râu trắng như cước, nhâm nhi chén trà, chơi cờ cùng nhau hoặc cùng nhau ngâm thơ đã trở thành biểu tượng cho sự viên mãn về sức khỏe và tinh thần của người già. Các nghiên cứu gần đây  chỉ ra rằng trà chứa các hợp chất đặc biệt giúp giảm nguy cơ lão hóa, nguy cơ ung thư và có tác động tốt tới huyết áp. Vì vậy, trà thường là món quà dịp Vu Lan phổ biến. Trà ngon, trà sạch là 2 tiêu chí hàng đầu mà những người con hiếu thảo thường đặc ra để chọn trà cho cha mẹ.

Qua tang Vu Lan y nghia

Cơm chay cầu ước những điều tốt đẹp nhất cho cha mẹ

Ngoài việc tặng quà thì nhiều người trẻ còn chọn một cách báo hiếu ngày Vu Lan khác – ăn chay. Ăn chay để giữ cho chính tâm hồn mình hướng thiện, để cầu ước những điều tốt đẹp nhất đối với cha mẹ. Ngoài việc đến các nhà hàng, quán ăn chay hay tự nấu bữa chay tại nhà, hiện nay nhiều người còn chọn tham gia các bữa cơm chay tại chùa.

Tranh sơn dầu cầu ước cha mẹ an vui tuổi xế chiều

Tranh sơn dầu được xem là vật dụng trang trí nội thất đậm chất nghệ thuật, cũng là vật phẩm phong thủy hoàn hảo trong gia đình. Một bức tranh sơn dầu đẹp có thể tạo nên thú vui tuổi xế chiều cho ông bà, cha mẹ, cũng có thể làm không gian nhà bớt phần trống trải những ngày con cháu bận bịu đi làm. Ngoài ra, vì mang ý nghĩa tốt trong phong thủy, nên con cháu thường chọn tranh sơn dầu để tặng vào dịp Vu Lan như một lời cầu chúc an vui cho ông bà, cha mẹ.

>> Xem những mẫu tranh sơn dầu phù hợp làm quà Vu Lan

Qua tang Vu Lan y nghia

Tình thân gia đình – Báo hiếu vẹn toàn

Dành tặng cha mẹ món quà Vu Lan đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể tách rời đối với người Việt. Và nét văn hóa đó không phải được tạo nên từ giá trị vật chất của món quà tặng, mà được tạo nên từ niềm vui tinh thần mà những món quà mang lại. Chén trà thơm sẽ ý nghĩa hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau, mâm cơm chay sẽ ngon hơn gấp bội lần khi tràn ngập tiếng cười hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Lòng hiếu thảo của bạn thể hiện qua sự kính trọng, sự quan tâm, cử chỉ yêu thương chân thành. Bởi thế, một món quà sẽ trọn vẹn ý nghĩa khi được trao gửi kèm những lời chúc chân thành, cái ôm ấm áp. Mùa Vu Lan này bạn có quá bận bịu không? Bạn có thể tạm gác lại bộn bề của cuộc sống thường nhật, dành thời gian trở về bên mâm cơm gia đình, lắng nghe lời cha mẹ để thắp lại nụ cười cho đấng sinh thành không?
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.