Những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà đẹp ít người biết

  • Ngày đăng 16-07-2019
  • Lượt xem: 215

Thiết kế nội thất nhà đẹp là quá trình định hình lại không gian bên trong căn hộ của bạn bằng cách khéo léo xử lý không gian, mặt bằng, nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng thiết thực của không gian. Khi thiết kế nội thất nhà đẹp, có những nguyên tắc cơ bản nhưng lại ít người biết.

Mục đích cuối cùng của thiết kế nội thất nhà đẹp là tối ưu công năng sử dụng thiết thực của không gian, đồng thời mang đến trải nghiệm không gian sống tuyệt vời và sự thoải mái về tâm lý cho các thành viên trong gia đình. Mọi nguyên tắc trong thiết kế không gian sống đều hướng đến đáp ứng và giải quyết vấn đề này.

Nguyen tac thiet ke noi that nha dep

Những sự thật về thiết kế nội thất có thể bạn chưa biết

Vậy thì bạn hiểu thế nào về thiết kế nội thất? Nenchon bật mí cho bạn những sự thật có thể ít người biết xoay quanh cụm từ này ngay nhé.

Thiết kế nội thất là xử lý các khoảng trống bên trong

Về cơ bản, thiết kế nội thất nhà đẹp là quá trình xử lý những yếu tố kiến trúc khác nhau bên trong căn hộ tính từ cửa ra vào. Nhiệm vụ chính của các kiến trúc sư lúc này là sử dụng những yếu tố về thiết kế, decor không gian để biến các khoảng trống thành khu vực chức năng hữu dụng cho gia chủ.

Nguyen tac thiet ke noi that nha dep

Thiết kế nội thất cần dựa trên mục đích sử dụng

Dù bạn thiết kế không gian gì và thiết kế theo phong cách gì thì vẫn phải dựa trên mục đích sử dụng. Việc này rất quan trọng, vì nó quyết định bạn có thể tối ưu không gian thành nơi hữu dụng hay không.

Thiết kế nội thất cần có ý tưởng thống nhất

Cách xử lý không gian tại mỗi căn hộ là hoàn toàn khác nhau. Thiết kế nội thất nhà đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố: ngân sách, cấu trúc, sử dụng chức năng nội thất các khu vực,… Những điểm này cần được kết nối với nhau bằng một ý tưởng thống nhất ngay từ đầu.

Nguyen tac thiet ke noi that nha dep

Kinh nghiệm quyết định kết quả thiết kế không gian

Sự thật là việc đánh giá khả năng chuyên môn của mỗi kiến trúc sư thường dựa trên số năm kinh nghiệm và những dự án họ từng thực hiện trước đây. Sự thật là sự chuyên nghiệp của đội ngũ thiết kế - thi công nội thất căn nhà của bạn cũng phụ thuộc phần nhiều vào kinh nghiệm của họ.

Nguyen tac thiet ke noi that nha dep

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Có một số nguyên tắc chung khi thiết kế nội thất nhà mà không phải ai cũng biết.

Hãy nghĩ về tổng thể trước tiên

Khi bạn tiến hành lên ý tưởng thiết kế, trang trí nội thất cho cả căn hộ của mình thì hãy nghĩ đến tổng thể đầu tiên. Tổng thể này bao gồm: cầu thang, đồ nội thất, rèm cửa, sofa,…

Cấu trúc cân bằng

Bố cục không gian bao gồm đồ nội thất được sắp xếp theo nguyên tắc cân bằng với một trật tự thống nhất. Mỗi căn hộ sẽ có kiểu bố trí cân bằng khác nhau: cân bằng đối xứng, cân bằng bất đối xứng và đối xứng tâm.

Nguyen tac thiet ke noi that nha dep

Tạo điểm nhấn trong không gian

Mỗi không gian thường có từ 1 đến 2 điểm nhấn tạo nên sự khác biệt riêng cho không gian đó. Trong đó điểm nhấn chính là điểm thu hút mọi ánh mắt bằng một yếu tố thẩm mỹ nào đó.

Yếu tố lặp trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Những yếu tố lặp lại trong thiết kế nội thất không gian thể hiện mức độ quan trọng của yếu tố đó.

Nguyen tac thiet ke noi that nha dep

Sự tương phản trong thiết kế

Tương phản về màu sắc, hình khối, chất liệu,… tạo nên tính thu hút nghệ thuật cho không gian. Dĩ nhiên, khi sử dụng nguyên tắc này, bạn cũng cần cân nhắc sự lặp lại, tính thống nhất, tính cân bằng và hài hòa của không gian để tạo nên một thiết kế nội thất nhà đẹp thật sự.

Những thông tin này đã đủ để bạn định hình về việc thiết kế nội thất cho căn hộ của mình chưa? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo thêm tại https://www.nenchon.vn/nha-cua.html hoặc nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia uy tín tại https://www.nenchon.vn/tim-chuyen-gia.html bạn nhé.

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.