Những quan niệm sai lầm về thụ thai mà trẻ thành niên thường hay mắc phải


Trẻ vị thành niên thường rất tò mò về vấn đề giới tính và tình cảm, cho nên nếu bố mẹ không kịp thời “nhắc nhở” trẻ về những quan niệm hết sức sai lầm về quá trình thụ thai này, thì rất dễ xảy ra những câu chuyện đau lòng…

Lê Lan - Ngày đăng 12/10/2018 10:45:00 Lượt xem: 27.294

Giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên là việc làm hết sức quan trọng, và để cho trẻ thật sự hiểu được những nguy hiểm về việc quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục không an toàn, bố mẹ cần chỉ rõ những quan điểm hết sức sai lầm này để trẻ biết mà không mắc phải.

1. Quan hệ tình dục lần đầu tiên thì không thể thụ thai

Không những sai, mà phải nói là rất sai bởi khi gặp điều kiện thuận lợi (quan hệ gần hoặc trùng vào ngày rụng trứng) thì theo bản năng tự nhiên, tinh trùng vẫn sẽ tiến sâu vào âm đạo, tìm trứng rồi thụ thai…dù cho đó là lần đầu hay lần thứ n nào đấy.

2. Quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ không mang thai

Dù rằng khoa học đã chứng minh khả năng thụ thai khi quan hệ vào những ngày đèn đỏ là rất thấp, song thấp không đồng nghĩa là không có. Sâu trong tử cung của nữ giới, trứng có thể rụng vào bất cứ lúc nào và nếu gặp tinh trùng, mang thai là điều rất hiển nhiên.

3. Không xuất tinh thì không thể mang thai

Có nhiều trường hợp trẻ ngây ngô cho rằng nếu không xuất tinh bên trong thì “không có” tinh trùng để thụ tinh. Tuy nhiên khoa học lại chứng minh nam giới trước khi quan hệ tinh dục sẽ có một giai đoạn gọi là tiền xuất tinh - và dù chỉ là một chút dịch thấm ra ngoài thì nó vẫn có thể gây mang thai, nhớ nhé!

4. Nếu quan hệ vào ngày an toàn sẽ không có khả năng mang thai

Bằng việc tính toán chu kỳ kinh của phụ nữ, người ta tính ra được một ngày an toàn để quan hệ, tuy nhiên vẫn có đến 13% trường hợp vẫn mang thai ngoài ý muốn khi sử dụng phương pháp có phần “thủ công” này.

5. Thụt rửa âm đạo sau quan hệ sẽ ngăn ngừa thụ thai

Nhiều bạn nữ cho rằng việc thụt rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ ngay sau khi quan hệ sẽ giúp “tiêu diệt” tinh trùng, ngăn ngừa khả năng mang thai; nhưng thực tế lại chứng minh việc làm này không hề có tác dụng, thậm chí nó còn là nguyên nhân gây ra tình trạng tổn thương và viêm nhiễm âm đạo về lâu dài.

Tóm lại, quan hệ tình dục tuổi vị thành niên là một việc làm hết nguy hiểm, dễ gây ra những ảnh hưởng về mặt thể xác và tinh thần dù cho có thai hay không có thai. Vậy nên, tốt nhất là cha mẹ vẫn phải cố gắng điều hướng trẻ, giúp trẻ hiểu rõ tác hại của việc làm này.

Trong trường hợp khác, nếu bạn không chắc có thể bảo vệ con khỏi sự cám dỗ trong vấn đề của tuổi mới lớn. Vậy thì hãy giáo dục con một cách khoa học để trẻ tự biết cách bảo vệ mình, tránh những hệ lụy đáng tiếc về sau thông qua việc tiếp xúc với những ấn phẩm thông tin khoa học như sách vở hoặc cẩm nang; ví dụ như cuốn "Giáo dục giới tính dành cho tuổi vị thành niên" của Nhà xuất bản Tổng hợp, được biên soạn bởi BS. Đào Xuân Dũng.

Để đặt mua sách, bạn có thể truy cập vào đây nhé.

 

Nguồn: Tổng hợp!

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG