Những ý tưởng biến không gian đơn điệu nơi ban công thành khu vườn mini đẹp mắt


Bạn đã bao giờ nghĩ tới ý tưởng về việc xây dựng một khu vườn mini xanh nơi ban công chưa? Không chỉ tạo ra nơi để thư giãn, không gian sinh hoạt ngoài trời mà còn mang đến vẻ ngoài đẹp mắt.

Ngày đăng 10-01-2019 13:10:11 Lượt xem: 9,205

Những căn nhà ống nơi phố thị thường có diện tích nhỏ hẹp, chính vì vậy diện tích ban công cũng chỉ chiếm một diện tích khá khiêm tốn (ước chừng 2-4 m2) và thường được tận dụng làm nơi lưu trữ đồ, hoặc đôi khi bị bỏ trống. Nhưng có một sự thật ít được để ý, đó là nơi ban công đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà; và xét theo yếu tố phong thủy, không gian này còn mang theo sự may mắn và tài vận cho gia đình.

Trang tri ban cong nho dep mat

Vậy bạn đã bao giờ nghĩ tới ý tưởng về việc xây dựng một khu vườn mini xanh mướt, chỉ với vài chậu cây xinh xắn tại khu vực ban công chưa?? Nếu tận dụng diện tích và sắp xếp không gian tối ưu, không gian ban công nhỏ còn trở thành nơi thư giãn đẹp mắt nữa.

Trồng cây xanh ở ngoài ban công

Trồng các loại cây xanh trong những chiếc chậu nhỏ xanh nhiều màu sắc, luôn là sự lựa chọn nhanh nhất trong việc trang trí khu vực ban công nhà bạn trở nên nhiều sức sống và tươi mát. Và chắc chắn rằng, khu vực xanh này còn giúp tinh thần của các thành viên trong gia đình được thoải mái và thư giãn bằng việc góp phần điều hòa hệ không khí, giúp cho không gian được trong lành hơn.

Trang tri ban cong nho dep mat

Do ban công có diện tích nhỏ hẹp, bạn có thể trang trí bằng những loại châu cây nhỏ được treo nơi lan can hoặc đặt chúng trên giàn hay sắp xếp theo dạng tầng để có thể tiết kiệm diện tích.

Thiết kế sàn

Trang tri ban cong nho dep mat

Để phần sàn của ban công không bị đơn điệu, bạn có thể thiết kế lại khu vực này bằng việc sử dụng sàn gỗ hay các loại cỏ nhân tạo giúp cho không gian thêm gần gũi, đồng thời tạo thêm điểm nhấn cho khu vực này.

Không gian nghỉ ngơi ở ban công với bộ bàn ghế

Một góc nơi ban công được trang trí bằng cây cảnh; phần diện tích còn lại bạn có thể sử dụng để đặt bộ bàn ghế nhỏ hoặc ghế dạng xích đu để tạo thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, khi chọn các món đồ này, bạn nên cân đối về màu sắc của bộ bàn ghế ban công cũng nên phù hợp với phong cách và tông màu của nội thất chung cư của bạn, điều đó sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa và đồng bộ hơn.

Trang tri ban cong nho dep mat

Cũng cần lưu ý bạn rằng, do phần diện tích nơi ban công sẽ chịu sự tác động trực tiếp của mưa, nắng, gió. Vậy nên, khi lựa chọn nhũng vật dụng ngoại thất để đặt ngoài ban công, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có độ bền cao và có khả năng chịu được sự tác động của thời tiết và độ ẩm nhé.

Nenchon chúc bạn trang trí cho phần ban công của gia đình thật đẹp và tươi mát.

Có 0 bình luận

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

Alan.vn
Nenchon.vn
Unimedia.vn