• Ngày đăng 24-01-2019
  • Lượt xem: 5,917

Dù là không gian nhà phố hay ở ngoại ô, việc có một không gian sân vườn đẹp mắt là ước mơ của không ít gia đình. Không gian sân vườn không chỉ cung cấp bóng mát, tạo nên cảnh quan xanh cho ngôi nhà mà còn đóng vai trò điều hòa không khí, để mang tới một không gian trong lành, xanh sạch.

Tại phố thị, không gian sống bị thu hẹp bởi “đất chật – người đông”. Chính vì vậy, để có được không gian sân vườn là điều ước ao của không ít hộ gia đình. Và câu chuyện khát khao tạo ra sắc xanh tại chính không gian sống là điều được đề cập đến khá nhiều trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây.

Vừa đáp ứng về yếu tố xanh, vừa phải đáp ứng về tính thẩm mỹ để tạo nên sự đồng nhất với không gian sống, là những vấn đề mà “người làm vườn phố thị” gặp phải, khi bắt đầu lên kế hoạch tạo nên một không gian sân vườn đẹp mắt. Và dưới đây là những ý tưởng trang trí không gian sân vườn đẹp mắt mà Nenchon tổng hợp để bạn tham khảo.

Tiểu cảnh ở lối vào

Nhung y tuong trang tri san vuong dep mat

Nếu không có đủ diện tích để tạo nên một khu vườn hoành tráng, bạn có thể sử dụng tiểu cảnh và mô phỏng nó thành một khu vườn tí hon xem sao. Ưu điểm của tiểu cảnh là rất dễ trồng, không đặt nặng về việc bạn phải đầu tư thời gian để chăm sóc, nhưng giá trị mà “khu vườn tiểu cảnh mini” mang lại cũng hiệu quả không kém so với một khu vườn thật.

Tiểu cảnh sẽ rất thích hợp với không gian chật hẹp, hoặc được đặt ở tiền sảnh của ngôi nhà.

Kết hợp với đồ ngoại thất

Nhung y tuong trang tri san vuong dep mat

Sẽ thật tuyệt nếu như nơi bạn sống có diện tích rộng, có thể phân chia giữa khu vực nhà ở và sân vườn. Và với không gian này, bạn có thể tạo ra một không gian thư giãn cho cả gia đình bằng việc bố trí thêm bộ bàn ghế ngoài trời. Còn về tính thẩm mỹ thì sao? Những loại cây dây leo đẹp mắt và các loại cây thân bụi để mang lại màu xanh cho không gian ngoài trời này.

Vườn treo

Nhung y tuong trang tri san vuong dep mat

Vườn treo là một trong những ý tưởng trang trí không gian sân vườn đẹp mắt được áp dụng khá phổ biến ở những khu vực có diện tích eo hẹp. Bạn có thể tự tay thiết kế không gian xanh của vườn đứng bằng cách tạo ra một bộ khung áp tường; sau đó treo chậu cảnh lên trên. Đơn giản, tiện lợi và không tốn kém quá nhiều diện tích đất làm vườn đúng không nào?

Trồng bụi cây thấp tầng quanh chân tường

Nhung y tuong trang tri san vuong dep mat

Bạn có thể tận dụng phần chân tường để làm phủ sắc xanh bằng việc trồng những loại cây bụi tán đẹp, hoặc những bụi hoa thấp tầng trong điều kiện không có đủ diện tích đất để tạo nên một không gian sân vườn riêng nhé.

Để không gian ngoài trời thêm phần đẹp hơn, yếu tố về ánh sáng chính là nhân tố cuối cùng mang đến vẻ đẹp của không gian sân vườn. Bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng âm nền và đèn rọi trên tường nếu bạn muốn khu vườn nhỏ của gia đình được hoàn hảo vào cả ban đêm nhé.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.