Phong thủy cho phòng ngủ của trẻ và những lưu ý khi thiết kế

  • Ngày đăng 14-01-2019
  • Lượt xem: 8,170

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ nhỏ luôn là một thử thách; bởi bạn sẽ vừa phải đáp ứng về tính thẩm mỹ khi tạo ra một không gian vui thích cho trẻ, đồng thời vẫn phải đáp ứng công năng an toàn cho trẻ sử dụng và điều cuối cùng là đảm bảo về mặt phong thủy để trẻ có được sự phát triển tốt nhất.

Phòng ngủ cho trẻ nhỏ được coi như là nơi nghỉ ngơi sau những giờ vui chơi, học tập mệt mỏi. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng ngủ phải đảm bảo để tạo ra một không gian vui thích cho trẻ, và vẫn đáp ứng về mặt công năng khi tạo ra sự an toàn cho trẻ nhỏ, đồng thời yếu tố về mặt phong thủy cũng được các bậc làm cha mẹ quan tâm, bởi điều này sẽ tác động đến giấc ngủ cũng như sự phát triển tốt nhất cho trẻ.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ nhỏ, phụ huynh cần lưu ý tới một vài điều sau.

Tạo ra không gian yên tĩnh

Phong thuy cho phong ngu cua tre

Để mang đến cho trẻ một giấc ngủ sâu và ngon giấc, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, bố mẹ cần đảm bảo tạo ra một không gian yên tĩnh nhất bởi trẻ nhỏ thường khá nhạy cảm với môi trường xung quanh. Khi lựa chọn nội thất cho phòng ngủ, bạn nên chọn những màu sắc trung tính để trang trí để không gian luôn trông sạch sẽ.

Về hướng phòng ngủ, bạn nên lựa chọn hướng Nam hoặc Tây khi xây phòng cho bé gái; hướng Bắc và Đông khi thiết kế phòng cho bé trai.

Phong thuy cho phong ngu cua tre

Theo chuyên gia phong thủy: Xét từ góc độ ánh sáng mặt trời, hướng Chính Đông và Đông Nam của ngôi chính là phương vị buổi sáng nhận được nhiều năng lượng từ ánh sáng mặt trời nhất. Phong thủy học cho rằng, hấp thụ nhiều ánh nắng tự nhiên sẽ có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, phòng ngủ của trẻ cũng rất thích hợp nếu đặt ở hướng Chính Tây vì theo Ngũ hành, hướng Chính Tây thuộc Kim, buổi chiều căn phòng trẻ cũng sẽ nhận được nhiều năng lượng ánh sáng mặt trời.

Chọn vị trí giường ngủ

Phong thuy cho phong ngu cua tre

Khi chọn giường ngủ cho trẻ, bạn nên chọn chiếc giường có thành và đầu giường chắc chắn để trẻ được an toàn. Khi đặt giường ngủ cho trẻ, bố mẹ nên kê giường ngủ sát tường nhưng cần lưu ý:

  • Xét từ góc độ phương vị, nếu là con một, giường trẻ nên đặt theo hướng của giường cha mẹ. Như vậy có thể bồi dưỡng và tăng cường tình cảm gia đình. Nếu nhà bạn có 2 con hoặc đông hơn giường ngủ của các con cũng nên cùng quay theo một hướng. Như thế sẽ có lợi để duy trì tình cảm anh chị em.
  • Đầu giường nên quay theo hướng Chính Đông và Đông Nam vì 2 hướng này thuộc hành Mộc, mà hành Mộc lại có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nếu trẻ thường khó ngủ, giường trẻ có thể quay theo hướng Tây hoặc hướng Bắc, vì hướng này thường yên tĩnh nhất.

Trang trí phòng ngủ

Phong thuy cho phong ngu cua tre

Trong Phong thủy học: Màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn đầu tiên cho phòng trẻ. Ví như màu chủ đạo là màu xanh da trời nhạt, ngoài ra, cha mẹ có thể kết hợp thêm các màu khác như hồng phấn, vàng nhạt và xanh lá cây. Chúng sẽ giúp bồi dưỡng tâm tính hài hòa cho trẻ. Ngoài ra, cha mẹ nên tránh những màu như màu đỏ, tím đậm, bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thị giác của trẻ.

Phong thuy cho phong ngu cua tre

Với bức tường trung tâm nơi phòng ngủ, bạn nên treo các giải thưởng, thành tích học hành của con trẻ; hoặc có thể thiết kế phần tường chứa những ý tưởng thông minh để phát huy trí tưởng tượng của trẻ. Còn với bức tường bên trái căn phòng, đây được xem như là khu vực kiến thức; do vậy, bạn hãy bố trí góc học tập cho con trẻ tại đây. Ngược lại, với bức tường bên phải căn phòng dành cho sự sáng tạo và thư giãn. Những vật dụng dành cho nhu cầu giải trí như máy nghe nhạc, nhạc cụ hay tranh ảnh, địa cầu, bản đồ thế giới cũng rất hữu ích và mang lại hiệu quả cao.

Bố mẹ không nên đặt tivi hay máy tính trong phòng ngủ của trẻ, để trẻ không bị lơ là trong học tập; đảm bảo việc mang đến không gian nghỉ ngơi thực sự trọn vẹn cho trẻ.

Nguồn tham khảo: Ephongthuy

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.