Phong thủy cho phòng tắm – nhà vệ sinh và những điều bạn cần biết

  • Ngày đăng 10-01-2019
  • Lượt xem: 8,198

Hiện nay, đa phần những căn hộ hiện đại được thiết kế tích hợp giữa phòng tắm và nhà vệ sinh nằm chung một không gian. Nhìn từ góc độ phong thủy, việc thiết kế phòng tắm – nhà vệ sinh bạn cần phải lưu ý tới một vài vấn đề sau, bởi sức khỏe cũng như vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều vào lối bố trí này.

Bên cạnh phòng khách, phòng ngủ thì yếu tố phong thủy cho phòng tắm cũng rất được quan tâm. Hiện nay, trong những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp như nhà ống, nhà chung cư thì việc thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh được gộp chung trong một không gian. Chính vì vậy, nhìn từ góc độ phong thủy, việc thiết kế phòng tắm – nhà vệ sinh bạn cần phải lưu ý bởi sức khỏe cũng như vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều vào lối bố trí này.

Theo trung tâm nghiên cứu và ứng dụng phong thủy Việt Nam cho rằng: nhìn từ lý luận phong thủy truyền thống đối với Cát - Hung – Nghi -  Kị của nhà vệ sinh, việc bố trí không gian phòng tắm – nhà vệ sinh, gia chủ cũng cần phải lưu tâm.

Vị Trí

Phong thuy cho phong tam-nha ve sinh va nhung dieu can luu y

Phòng tắm – nhà vệ sinh được cho là nơi không sạch sẽ nhất khi so với các khu vực trong nhà. Theo quan niệm phong thủy của người xưa, những nơi như phòng tắm – nhà vệ sinh cần phải được theo nguyên tắc “Tọa hung, hướng cát” (nghĩa là: đặt ở hướng xấu của căn nhà, nhưng phải hướng về hướng tốt). Khi được sắp đặt như vậy, vận may của gia chủ sẽ tăng lên và sức khỏe cũng được cải thiện.

Đặc biệt nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính, vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ, việc nhà vệ sinh hướng ra cửa chính lại giúp cải thiện vận khí.

Vì phòng tắm gắn liền với nước (Thủy) nên cũng sẽ không tốt nếu chúng ta bố trí phòng khách gần ngay bếp bởi tính “Hỏa” của khu vực này. Ngoài ra, phòng tắm cũng không nên được bố trí gần phòng thờ.

Đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ

Phong thuy cho phong tam-nha ve sinh va nhung dieu can luu y

Khu vực phòng tắm – nhà vệ sinh thường có sự ẩm thấp. Do vậy, bạn cần phải bố trí không gian có cửa sổ hoặc cửa thông gió nhằm đảm bảo ánh sáng được chiếu vào, đồng thời tạo ra sự lưu thông trong không khí để mùi hơi được bay đi.

Bên cạnh đó, phong thủy phòng tắm cũng khuyến khích bạn bố trí một chiếc gương trong phòng tắm. Cách bố trí gương và vòi nước sẽ tạo nên một nguồn năng lượng độc đáo cho phòng tắm này. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng: Không nên đặt gương ở vị trí đối diện với cửa ra vào bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác, bất an và khó ngủ cho gia chủ.

Một điều mà gia chủ cũng nên lưu ý khi thiết phòng tắm là tất cả các đồ dùng có kết cấu, hình dáng hài hòa sẽ tạo nguồn năng lượng phong thủy tốt cho phòng tắm nhà.

Phối hợp nguyên tố “Mộc”

Phong thuy cho phong tam-nha ve sinh va nhung dieu can luu y

Phòng tắm gắn liền với nguyên tố Thủy. Vì vậy, để tạo ra sự hài hòa bạn hãy bố trí màu sắc và chất liệu mang tính Mộc trong khu vực này; có thể kể đến như: màu xanh lá cây hay những chất liệu gỗ sẽ cực kì tốt cho thiết kế phòng tắm, mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái cả ngày.

Nếu bạn đưa cây xanh vào khu vực này, hãy đảm bảo rằng những loại cây đó có khả năng chịu độ ẩm cao, sức sinh trưởng mạnh mẽ như: cây bạch chưởng, lục la, các loại cây thuộc họ dương xỉ…

Mùi hương

Phong thuy cho phong tam -nha ve sinh va nhung dieu can luu y

Trong phòng tắm, bạn có thể tạo những mùi hương thoang thoảng dễ chịu như mùi từ cam, chanh, hoa hồng,… Điều này vừa khử được mùi khó chịu nếu có mà lại vừa làm thư giãn tâm hồn cho gia chủ.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.