[Phong thủy nhà ở] Những màu sơn cửa đuổi tài lộc đi xa

  • Ngày đăng 15-02-2019
  • Lượt xem: 1,506

Theo phong thủy thiết kế nội thất nhà ở, màu sắc hình thành trường năng lượng cho ngôi nhà, môi trường và người ở. Bởi màu sắc ảnh hưởng đến sự cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm lượng. Chính điều này tác động đến những điều thuận lợi và khó khăn trong môi trường và cuộc sống của con người. Bên cạnh màu tường, màu đồ nội thất thì màu sơn cửa là tác nhân quan trọng đến trường năng lượng này.

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính là nơi đón nhận vận khí vào nhà đầu tiên, cả vận khí tốt và vận khí xấu. Cùng với sự ảnh hưởng của màu sắc tới luồng năng lượng trong nhà, màu sắc sơn cửa chính trở nên vô cùng quan trọng. Thu hút hay xua đuổi tài lộc phụ thuộc nhiều vào màu sắc cửa chính. Và trong phong thủy nhà ở, có những màu được xem là đại kỵ khi dùng sơn cửa chính. Đỏ, vàng, đen là 3 màu như thế. Đây là 3 màu được cho là sẽ ảnh hưởng không tốt đến tiền tài, gia đạo và sức khỏe của gia đình gia chủ.

Cửa màu đỏ có thể gây hung hiểm cho vận khí

Thông thường màu đỏ được cho là đại diện cho sự may mắn, tiền tài và vận khí sung túc. Tuy nhiên trong phong thủy nhà ở, khi dùng màu đỏ sơn cho cửa chính thì lại không đại diện cho điều tốt đẹp như vậy. Hơn thế nữa, cửa chính màu đỏ có thể gây nguy hiểm đến vận khí trong nhà. Bởi màu đỏ cũng thường đi kèm với cảm giác nóng bức, khó chịu, sự mệt mỏi.

Mau son cua chinh dai ky trong phong thuy

Ngoài ra, theo phong thủy, màu đỏ còn tượng trưng cho sự sợ hãi, nguy hiểm, dễ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý con người. Hưng phấn quá độ, nóng nảy, dễ sinh cãi nhau hay dính vào kiện tụng, tranh chấp,… là những điều rủi có thể xảy đến.  Nếu nhà bạn tọa lạc tại vị trí yên tĩnh, an bình thì lúc này sơn cửa chính màu đỏ lại càng là điều không nên. 

Cửa màu vàng đất chiêu dẫn sát khí

Tương tự như màu đỏ, màu vàng được rất nhiều người ưa chuộng trong trang trí nội thất nhà ở. Vì màu vàng vốn tượng trưng cho tiền tài, vàng bạc. Nhưng theo thuyết âm dương ngũ hành, màu vàng đất lại là màu của sao Ngũ hoàng – ngôi sao tượng trưng cho sự không may mắn, sát khí.

Mau son cua chinh dai ky trong phong thuy

Bên cạnh đó, màu vàng cũng tượng trưng cho kim loại. Vì thế mà dùng màu vàng đất làm màu cửa chính tức là bạn đang chiêu dẫn sát khí của hung tinh Ngũ hoàng vào nhà, có thể gây ra họa đấy.

Cửa màu đen thu hút tà khí

Màu đen mang đến cảm giác sang trọng, mát mẻ. Bởi thế mà màu đen sau nhiều năm vẫn là màu xu thế trong thiết kế nội thất, chưa từng lỗi thời. Người ta vẫn thường dùng màu đen trong không gian như một cách tạo nên điểm nhấn thiết kế. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở, dùng màu đen sơn cửa chính lại là điều đại kỵ.

Bởi trong phong thủy, màu đen là màu đại diện cho tà khí, điều không may mắn, gợi lên những suy nghĩ đen tối, xấu xa. Do vậy, sơn cửa chính nhà màu đen tức là bạn đơn mời những điều không may vào nhà đấy. Đồng thời, xét về mặt hiệu ứng màu sắc, màu đen mang đến cảm giác nặng nề, u ám dễ khiến các thành viên trong nhà gặp tâm trạng buồn bã, phẫn uất.

Mau son cua chinh dai ky trong phong thuy

Dù được xem là những gam màu mạnh mẽ, thờ thượng trong thiết kế nội thất, nhưng đen, đỏ và vàng đất lại là 3 màu đại kỵ khi sơn cửa chính. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể bắt gặp những ngôi nhà có cửa sơn 3 màu này. Bởi những thông tin ở trên chỉ dựa vào thuyết phong thủy và cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Sơn cửa nhà màu nào và không sơn màu nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác ngoài phong thủy nữa. Để an tâm, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác tại www.nenchon.vn trước khi đưa ra quyết định màu sơn cửa chính nhé.

 

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.