Phong thủy phòng tắm ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí gia chủ

  • Ngày đăng 10-07-2019
  • Lượt xem: 511

Ngày nay, bên cạnh phòng khách và phòng ngủ, các chuyên gia tin rằng phong thủy phòng tắm ảnh hưởng rất nhiều đến tổng quan phong thủy nhà ở.

Các chuyên gia phong thủy tại Nenchon tin rằng sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều vào việc bố trí phòng tắm. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nghe lời khuyên về cách bố trí phòng tắm đúng phong thủy bạn nhé.

Cách bố trí phòng tắm theo phong thủy

Vị trí đặt phòng tắm

Theo quan niệm phong thủy nhà ở của người xưa, phòng tắm trong nhà nên được đặt ở vị trí “tọa hung, hướng cát” – tức là ở vị trí xấu nhưng phải quay về hướng tốt. Đặc biệt, phòng tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính hay gần phòng thờ. Vì theo quan niệm phong thủy, phòng tắm là nơi không sạch sẽ nhất trong nhà. Tuy nhiên, có một lưu ý là nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ thì việc đặt nhà vệ sinh, nhà tắm hướng ra cửa chính lại góp phần cải thiện vận khí.

Huong dan cach bo tri phong thuy phong tam

Cẩn trọng khi đặt gương

Trong phong tắm không thể thiếu một chiếc gương. Tuy nhiên các chuyên  gia phong thủy nhà ở khuyên bạn không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào. Cũng không nên bố trí hai gương đối diện nhau trong nhà tắm.

Thiết kế phối hợp nguyên tố Mộc

Thiết kế nội thất phòng tắm gắn liền với nguyên tố Thủy trong phong thủy. Vì vậy, phong thủy sẽ hài hòa hơn nếu bạn có thể áp dụng màu sắc, chất liệu nội thất phòng tắm mang tính Mộc. Màu xanh lá cây hay chất liệu gỗ sẽ rất thích hợp dùng trong trang trí, thiết kế nội thất phòng tắm.

Năng lượng và mùi hương

Theo phong thủy, phòng tắm nên được chú trọng về ánh sáng, lưu thông không khí, năng lượng và mùi hương. Vì đây là khu vực ẩm thấp, nếu không đảm bảo những yếu tố này, thì nội thất phòng tắm sẽ có mùi khó chịu và tích tụ nguồn năng lượng không tốt.

Huong dan cach bo tri phong thuy phong tam

Vì vậy, bạn nên bố trí cửa sổ hoặc cửa thông gió để đủ ánh sáng và giúp không khí lưu thông tốt. Về năng lượng trong phòng tắm thì bạn có thể tăng thêm bằng cách bố trí các chậu cây thủy sinh. Đồng thời cũng đừng quên sử dụng mùi hương dịu nhẹ như hương cam, chanh, hoa hồng,… để khử mùi và tạo không gian thư giãn bạn nhé.

Mẹo khử mùi phòng tắm

Dưới đây là những mẹo khử mùi phòng tắm hiệu quả mà Nenchon đã tổng hợp từ review của bạn đọc. Bạn tham khảo nhé, vì khử mùi phòng tắm rất quan trọng, góp phần cải thiện phong thủy phòng tắm cũng như phong thủy cả căn nhà đấy. Hơn hết, vấn đề khử mùi phòng tắm còn cải thiện rất nhiều về sức khỏe gia đình bạn nữa. Đừng bỏ qua bạn nhé.

Sử dụng nước hoa hoặc dầu gió chuyên cho nhà vệ sinh

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió chuyên dụng cho nhà tắm vào một miếng bọt biển rồi treo trong nhà vệ sinh là có thể duy trì hương thơm dễ chịu trong phòng tắm đến tận 2 tuần đấy.

Huong dan cach bo tri phong thuy phong tam

Làm sạch và khử mùi bằng bột giặt

Đây là cách khá truyền thống nhưng vẫn hiệu quả. Bạn hãy cho khoảng 10g bột giặt vào ống thoát nước để truyền xuống bể chứa, sau đó dùng bàn chải dài và cứng cọ quanh ống và cọ lại lần nữa bằng nước sạch. Bạn có thể áp dụng cách này 2 lần/ tuần. Ngoài bột giặt thì các loại nước chuyên cọ rửa cũng hiệu quả khi áp dụng theo cách này.

Dùng rượu, dầu gió, giấm khử mùi

Một ly rượu có thể khử mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh, phòng tắm trong vòng 1 tuần. Trong khi đó, đặt một hộp dầu gió có thể khử mùi trong 2 – 3 tháng. Đặt lọ giấm trong góc nhà vệ sinh, nhà tắm cũng có tác dụng khử mùi tương tự.

Muối ăn

Mỗi ngày bạn cũng có thể khử mùi hôi khó chịu của ống thoát nước trong nhà tắm bằng cách pha một ly nước muối đặt rồi rãi ngay miệng ống thoát nước.

Huong dan cach bo tri phong thuy phong tam

Giấy báo

Cách này tuy hơi lạ nhưng vẫn khá hiệu quả: hãy thử đốt một miếng giấy nhỏ trong góc nhà vệ sinh ngay bạn nhé.

Nenchon chúc bạn có thể bố trí và thiết kế phòng tắm nhà mình sạch sẽ, hợp phong thủy nhanh chóng bạn nhé. Có thêm thông tin hoặc thắc mắc gì, hãy chia sẻ cùng cộng đồng và chuyên gia Nenchon bạn nhé.
 

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.