Quên xe hơi, xe máy, máy bay đi…“hot trend” du lịch bây giờ là checkin với tàu hỏa thế này này!!!


Không còn là máy bay, xe hơi hay xe máy chất chơi nữa, các chuyến du lịch gần đây của giới trẻ bắt đầu chuyển hướng bằng việc đồng hành cùng tảu hỏa – một phương tiện di chuyển rất phổ biến thời ông bà ta nhưng lại xa lạ với giới trẻ bây giờ.

Lê Lan - Ngày đăng 30/08/2018 17:06:00 Lượt xem: 34.024

Thay vì book một chiếc vé máy bay giá rẻ rồi bay vèo đến nơi mình cần tới như cách mà đại đa số giới trẻ vẫn làm thì thời gian gần đây, người ta nhận ra một xu hướng mới rất lạ, lạ đến nổi chẳng ai có thể hiểu tại vì sao…giới trẻ đi du lịch bằng tàu hỏa. Đúng vậy! Là tàu hỏa! Một khái niệm thật sự còn khá “xa lạ” đối với nhiều bạn trẻ, bởi khi họ sinh ra thì việc di chuyển bằng tàu hỏa dường như đã có phần “quê mùa”.

Tuy nhiên, cuộc sống vốn là như vậy. Quá khứ là nền tảng của tương lai, còn tương lai thì phản chiếu lại quá khứ. Nếu như ngay lúc này, những bậc ông bà, cha mẹ của mình đang phải học cách đi đâu đó bằng máy bay thì chúng ta – những người trẻ lại học cách được sống, được đi như thời ông bà mình…bằng cách di chuyển bằng tàu hỏa.

Có thể sẽ mất thời gian, có thể sẽ thêm phần cực nhọc nhưng chắc chắn những trải nghiệm mà tàu hỏa mang lại sẽ khiến bạn “nhớ nhung” cả một đời người.

Dưới đây là những hình ảnh về các chuyến đi và hình ảnh checkin với tàu hỏa. Cảnh báo là hình ảnh có khả năng “gây nghiện” đối với những ai chưa từng đi du lịch bằng tàu hỏa. Có thể sau khi xem xong, ai đó lại cứ nhất quyết “xách balo lên và đi” cho bằng được ấy chứ!

Nếu ai hỏi tàu hỏa có gì “độc” thì câu trả lời chính là một background cực độc đáo cho tấm ảnh check-in của bạn. So với những hình ảnh toàn mây là mây (trên máy bay) hay hình ảnh tạo dáng bên xe hơi “cũ mèm” thì những tấm hình cực deep ở sân ga, bên cạnh ô cửa sổ và trên cả đường ray thế này chắc chắn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chậm nhưng không chán, chậm mà lại chất. Tàu hỏa chậm hơn máy bay là để cho chúng ta cảm giác thư thả thoải mái, không nôn nao trước thế sự ồn ào, lặng yên nhìn ngắm mây bay, lặng yên nghe lòng mình thủ thỉ.

Nếu có ai muốn thả trôi muộn phiền, nếu có ai “hôm nay mệt rã rời, muốn yên một chỗ mặc kệ đời được không” thì ngại gì mà không lên tàu đi. Vào Nam ra Bắc cứ thế vui với đời, với người, với thiên nhiên bao la hùng vỹ trên từng đỉnh núi, ngọn đèo đã qua.

Đặc biệt, nếu chọn đi du lịch bằng tàu hoả, biết đâu thế giới nội tâm của bạn lại đột nhiên rộng mở trước những bạn đồng hành của mình. Ừ thì chẳng quen biết gì, ừ thì là người xa lạ; nhưng nếu đã có duyên gặp gỡ trên chuyến tàu khám phá đời mình thì cũng đáng để trò chuyện đúng không?

Thế giới qua ô cửa tàu – đó là một thế giới bình yên trước phong ba. Thanh xuân qua ô cửa tàu – đó là một thanh xuân đầy rực rỡ. Tình người qua ô cửa tàu cũng là tình người chan chứa những yêu thương.

Nguồn ảnh: Internet

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG