Sài Gòn, nửa đêm thèm cháo thì làm sao?


Bạn có từng khó ngủ vì cơn đói hay thèm cháo đột ngột vào 12g đêm lần nào chưa?Lúc đó bạn có bật dậy xách xe ra đường kiếm gì bỏ bụng không? Sống và làm việc ở Sài Gòn nhiều năm mà không biết những quán cháo cực ngon sáng đèn tới tận khuya này là thiếu sót lớn đấy bạn ạ.

Tú Hảo - Ngày đăng 19/11/2018 10:08:00 Lượt xem: 17.526

Nửa đêm thèm cháo thì biết làm thế nào? Ở đâu còn khó chứ Sài Gòn thì dễ lắm, xách xe chạy ra đường một vòng là thỏa cơn thèm ngay. Có rất nhiều quá cháo mở cửa đến tận nửa đêm đấy bạn ạ, khám phá cùng Nenchon bạn nhé.

Cháo trắng Hàng Xanh

Cháo trắng Hàng Xanh là quán đã có thâm niên hơn 40 năm, nằm ngay khu Hàng Xanh. Từ lâu quán này đã trở thành địa điểm quen thuộc của những người thường ăn khuya. Quán mở từ 5h chiều mỗi ngày và nhộn nhịp đến tận nửa đêm.

Nhung quan chao khuya ngon o Sai Gon

Nhung quan chao khuya ngon o Sai Gon

Quán có cháo trắng, cháo lá dứa, cháo đậu đỏ và cháo đậu đen. Bạn có nhiều lựa chọn món mặn ăn kèm như cá kho, ba khía, chà bông, dưa mắm… Nhiều người thích cháo ở quán là vì cháo luôn nóng, hạt cháo nỡ mềm, thơm, món ăn kèm thì đậm đà mà không quá mặn. Mỗi phần cháo chỉ dao động từ 10 – 15k.

Nhung quan chao khuya ngon o Sai Gon

Địa chỉ: 283 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Cháo thập cẩm Tạ Uyên

Tạ Uyên quán nấu cháo theo kiểu người Hoa, cháo mềm nhừ, sánh sệt, ninh từ xương và khô mực nên có vị ngọt thanh. Món ăn kèm đa dạng và có phần “sang chảnh” nhưu tôm, cật, tim, mực, thịt cá,… Phần lớn thực khách đánh giá cao hương vị hài hòa và cách chế biến rất kỹ lưỡng của quán. Quán sáng đèn đến 11h đêm, giá cho mỗi tô đầy đặn thường từ 45 – 55k.

Nhung quan chao khuya ngon o Sai Gon

Địa chỉ: 47 Tạ Uyên, Phường 4, Quận 11, TP.HCM

Nhung quan chao khuya ngon o Sai Gon

Cháo sườn Bà Hào

Cháo sườn Bà Hào mở từ chiều đến tận sáng hôm sau. Ưu điểm đầu tiên của quán là thức ăn rất phong phú, trứng gà, trứng bắc thảo, thịt bằm, sụn, đồ lòng, xương... cái gì cũng có.

Nhung quan chao khuya ngon o Sai Gon

Cháo ở quán gây nghiện bởi hạt cháo nóng, mềm và dậy mùi rất thơm hòa cùng vi cay nồng của hành lá, vị dai vừa phải của lòng heo hay sụn giòn, trứng bắc thảo béo… Tùy theo lượng “topping” mà bạn gọi chủ quán sẽ tính tiền nên hãy cân nhắc gọi vừa đủ thôi để không bỏ phí bạn nhé.

Nhung quan chao khuya ngon o Sai Gon

Địa chỉ: 109/15 Trần Khắc Chân, Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Cháo lòng Cao Thắng

Cháo lòng Cao Thắng nằm đối diện rạp kịch trên đường Cao Thắng bán từ 4h chiều đ0ến tận 12h đêm. Quán có hai loại cháo nấu theo kiểu Bắc và Nam. Cháo lòng miền Bắc thì sánh đặc, còn cháo lòng miền Nam thì dậy mùi gạo rang thơm lừng. Cháo có vị đậm đà, hạt gạo nở bung với vị ngọt tự nhiên. “Topping” ăn kèm thường được cho đầy đặn như phèo, dồi, gan, tim…

Nhung quan chao khuya ngon o Sai Gon

Địa chỉ: 87B Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP.HCM

Cháo 211

Cháo 211 nằm ở khi Hảo Thượng Lãn Ông mở tới tận 2h sáng, đây là một quán cháo nấu theo kiểu người Hoa. Quán có nhiều loại cháo như cháo trắng, cháo lòng, cháo huyết hay cháo thịt băm… Xe cháo dù nhỏ nhưng có hơn 40 món ăn kèm bắt mắt đấy, từ cá kho, thịt kho, trứng bắc thảo cho đến tôm rim, cái gì cũng có.

Nhung quan chao khuya ngon o Sai Gon

Ưu điểm của cháo 211 là phần cháo luôn rất nóng, nấu mềm nhừ, sánh đặc. Các món mặn ăn kèm thường vừa miệng, kho mặn hay trứng thì bùi bùi, dưa chua thì giòn giòn. Đảm bảo quán sẽ làm ấm lòng những chiếc bụng rỗng lúc nửa đêm đấy.

Địa chỉ: 211 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 13, Quận 5, TP.HCM

Bạn đã ghi lại hết chưa? Tối nay, lỡ có đói thì biết đi đâu ăn khuya chắc dạ mà không bị đầy bụng khó ngủ rồi đấy nhé.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

VIDEO MỚI NHẤT