Thảm tập yoga chất lượng đảm bảo an toàn cho bạn


Khi mua thảm tập yoga bạn quan tâm những gì? Hầu hết chúng ta đều đồng ý rằng thảm ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn của buổi tập yoga. Nhưng đến khi đi chọn mua thảm, chúng ta bỏ qua những yếu tố làm nên sự an toàn đó.

Nenchon - Ngày đăng 24/10/2018 16:55:00 Lượt xem: 19.258

Chất liệu, độ dày mỏng, tính đàn hồi, khả năng bám… là những yếu tố rất quan trọng với một tấm thảm yoga an toàn cho người tập, đặc biệt là người mới tập. Hãy cùng Nenchon cập nhật vài thông tin hữu ích về thảm tập yoga bạn nhé.

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Những tiêu chí của thảm tập yoga an toàn

Chất liệu

Chúng ta có nhiều chất liệu làm thảm yoga. Trong đó, PVC và TPE là 2 chất liệu được sử dụng nhiều nhất. Dù cả 2 chất liệu này về bản chất đều là nhựa cao su, nhưng thảm làm từ TPE bền, co giãn và chịu lực tốt hơn thảm PVC. Vì vậy mà thảm tập TPE cũng có giá cao hơn thảm PVC. Thảm làm từ PVC phù hợp cho những người đang tập thử yoga. Còn thảm TPE thì phù hợp cho những người tập yoga lâu năm.

Tính đàn hồi

Tính đàn hồi của thảm sẽ ảnh hưởng đến những vị trí thường xuyên tiếp xúc như đầu gối, khuỷu tay. Để kiểm tra tính đàn hồi của thảm yoga, bạn hãy nắm chặt thảm, nếu hai tay có thể chạm vào nhau dễ dàng thì chứng tỏ thảm đàn hồi tốt.

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Khả năng chống trơn trượt

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến sự an toàn của bạn khi tập yoga. Cách đơn giản để kiểm tra khả năng này là trải thảm ra, đẩy mạnh xem thảm hay tay có bị trượt trên nền không, nếu không thì thảm có tính chống trơn trượt tốt đấy. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì tấm thảm có một mặt gân sóng, một mặt vân in chìm sẽ đảm bảo khả năng chống trơn trượt cao.

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Độ dày mỏng

Chọn thảm tập dày hay mỏng còn tùy vào hình thức yoga mà bạn đang tập và thâm niên luyện tập của bạn. Những người chưa có kinh nghiệp thì nên dùng thảm dày từ 3mm đến 5mm, còn người đã tập lâu năm thì thường dùng thảm mỏng từ 6mm đến 10mm.

Kích thước thảm tập

Hiện nay thảm tập có 2 kích thước phổ biến: 183cm x 63cm và 173cm x 61cm. Để chọn kích thước thảm, bạn cần căn cứ vào chiều cao của mình. Cứ chọn thảm vừa đủ dài với chiều cao cơ thể là được. Chẳng hạn khi bạn cao 165cm thì chỉ nên lấy loại thảm dài 173cm là đủ. Dùng thảm dài hơn cơ thể quá nhiều chỉ nặng hơn thôi chứ không hỗ trợ thêm được gì.

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Gợi ý một số thảm tập yoga chất lượng tại Alan.vn

Thảm tập yoga Liforme Travel

Thảm tập yoga Liforme Travel được đánh giá là thảm có độ bám nhất trên thị trường ngay cả khi thấm mồ hôi nhiều. Thảm làm từ cao su thiên nhiên và Polyurethane (PU) sinh thái, không chứa nhựa PVC và kim loại nặng nên rất an toàn. Thảm dày 2mm, nặng 2,5kg, kích thước 180cm x 66cm; có 4 màu: xanh lá, xanh dương, hồng, xám.

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Hiện sản phẩm có giá 3,400,000đ tại Alan.vn.

Link mua sản phẩm: https://www.alan.vn/products/tham-tap-yoga-liforme-travel

Thảm tập yoga Liforme

Thảm tập yoga Liforme làm từ cao su thiên nhiên và Polyurethane (PU) sinh thái đặc trưng của thảm Liforme. Thảm được các chuyên gia đánh giá có độ bám tốt. Đồng thời thảm còn được thiết kế vạch hỗ trợ định tuyến AlignForMe tuyệt vời giúp người tập dễ dàng định hướng thực hiện đúng các tư thế.

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Thảm dày dày 4.2mm, dài 185cm, rộng 68cm, nặng 2,5kg, có giá bán tại Alan.vn là 4,000,000đ. Hiện thảm có 4 màu cho bạn chọn: xanh dương, xanh lá, hồng, tím, đen.

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Link mua sản phẩm: https://www.alan.vn/products/tham-tap-yoga-liforme-4-2mm

Thảm tập yoga Liforme Love

Cũng là một sản phẩm từ thương hiệu Liforme, phiên bản đặc biệt Liforme Love Mat có màu đỏ hoàn toàn mới. Thảm vẫn được làm từ cao su thiên nhiên và Polyurethane (PU) sinh thái an toàn. Nhưng thảm yoga Liforme Love có sự điều chỉnh độc đáo so với thiết kế vạch hỗ trợ định tuyến AlignForMe trước đó: bông hoa tình yêu được tạo thành từ nhiều trái tim xếp lại được đặt ngay chính giữa tấm thảm, chữ “om” ở các điểm đánh dấu được thay thế bằng những trái tim cách điệu đầy ấn tượng.

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Thảm vẫn dày 4.2mm, dài 185cm, rộng 68cm, nặng 2,5kg, có giá bán tại Alan.vn là 4,400,000đ.

Tham tap yoga chat luong cao ta Alan.vn

Link mua sản phẩm: https://www.alan.vn/products/tham-tap-yoga-liforme-love

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn có thể chọn lựa cho mình một tấm thảm yoga đáp ứng được tiêu chí: Tốt – An toàn – Phù hợp.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG