• Ngày đăng 16-08-2019
  • Lượt xem: 158

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng cô hồn và mang nhiều tai ương đến. Các quan niệm né tránh làm những việc lớn lao như mua nhà bán đất, chuyển nhà sửa chữa nhà cửa cũng được mọi người hướng theo. Vậy thật sự có nên mua nào bán đất vào tháng cô hồn không?

Xưa nay, quan niệm tháng 7 xui xẻo vẫn được mọi nhà tin tưởng và răm rắp né tránh những kiêng kỵ của nó. Có phải nhà bạn cũng vậy? Người xưa còn có nhiều lời khuyên kỳ quái như không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì sẽ thu hút âm hồn. Và hơn thế, là những  lời đồn phóng đại về mua nhà bán đất  làm con người ta ngày càng khó tin. Vậy từ đâu mà có những quan niệm này?

Thang 7 co hon - Mua nha ban dat lieuj co hop ly?

Bắt nguồn của những kiêng kỵ mua nhà bán đất

Theo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cho rằng: quan niệm tháng 7 Âm lịch là tháng ma quỷ hoành hành, thường mang đến điều xui xẻo là hoàn toàn không đúng. Trong Đạo Phật không có khái niệm ngày tốt, ngày xấu và “tháng cô hồn”.

Theo đó, quan niệm này xuất phát từ truyền thuyết, tháng 7 là ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ có thể tự do trở về dương gian. Ngày 15/7 cũng là ngày “âm khí xung thiên” vì thế thường mang đến những điều xui xẻo, đen đủi. Vì thế, vào ngày này nhiều gia đình thường làm cơm, sắm lễ để các “cô hồn” không quấy phá.

Tương tự thế, những quyết định mua các vật dụng nhà cửa trong tháng 7 được xem là không may mắn, họ cho rằng đây thật ra chỉ mua cho người âm mà thôi. Những vật dụng như quần áo xe cộ nhà cửa đểu dính phải các kiêng kỵ này. Thêm vào đó, tháng 7 mưa dầm ảnh hưởng không ít đến cá kế hoạch mua nhà bán đất hay khởi công xây dựng. Bởi những cơn mưa kéo dài nhiều ngày liên tiếp ấy sẽ dễ gây ra thất bại cho kế hoạch.

Thang 7 co hon - Mua nha ban dat lieuj co hop ly?

Mua nhà bán đất tháng cô hồn liệu có hợp lý không?

Theo các chuyên gia, yếu tố quan trọng nhất để chọn lựa mua nhà là hướng nhà chứ không phải mua nhà vào tháng nào trong năm. Hình thức mua bán nhà chỉ đơn thuần là những tờ giấy đại điện hay hợp đồng. Nó hoàn toàn không liên quan gì tới vấn đề tâm linh. Việc mua nhà và dọn vào ở là hai chuyện khác nhau. Mua nhà thì cứ việc mua và khi nào xem hợp phong thủy hợp tuổi gia chủ rồi hẳn dọn vào ở cũng không muộn.

Tâm linh tin vẫn tốt hơn là không tin, nhưng chúng ta chỉ nên đứng nhìn dưới gốc nghiên và đừng lạm dụng quá mức mê tín đó. Mua nhà bán đất vào tháng cô hồn là xui xẻo, đó chỉ là những quan niệm truyền tai nhau vô căn cứ. Nếu cứ đăng đăng tin vào, bạn có thể sẽ mất nhiều cơ hội tốt cho việc đầu tư tương lai này.

Thang 7 co hon - Mua nha ban dat lieuj co hop ly?

Những lợi ích hiếm thấy khi mua nhà đất vào tháng 7

Vì những quan niệm trên, nhiều nhà bất động sản thường tạo ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hạ giá để kích cầu. Nếu chúng ta vẫn tin vào kiêng kỵ tháng cô hồn thì vô tình bỏ qua những miếng mồi ngon béo bở. Nên Chọn đã ghi nhận tại thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận vẫn hoạt ra hoạt động mua nhà bán đất khá sôi nổi với với chương trình ưu đãi hấp dẫn khác biệt.

Chương trình tặng vàng 9999 và hưởng nhiều quyền lợi hơn nữa từ dự án Long Thành Airport City. Đặc biệt, dự án đất nền đang chào sân xung quanh khu vực Long Thành chiết khấu mạnh tay giao dịch với giá từ 15-16 triệu đồng/m2, riêng tháng 7 cô hồn CĐT rao bán chiết khấu giá còn 14-15 triệu đồng/m2.

Tâm lý người đi mua nhà bán đất vẫn diễn ra bình thường và mọi chuyện hầu như suôn sẻ. Tháng 7 Vu Lan báo hiếu có lợi cho mọi nhà hơn là kiêng kỵ. Bác bỏ đi nghĩ tư duy quá bảo thủ quyết theo những quan niệm xưa sẽ giúp cho các bạn “tiền càng đầy túi’. Còn nếu, gia chủ vẫn còn nhiều lo lắng về kiêng kỵ những đã chọn được mảnh đất căn nhà thì đừng vội màng mà từ bỏ chúng. Tranh thủ đặt cọc giữ chỗ trước để nhận nhiều ưu đãi và giải quyết hợp đồng nhận nhà sang tháng hoàn tất là quá hợp lý.

Thang 7 co hon - Mua nha ban dat lieuj co hop ly?

Với những thông tin trên, Nên Chọn hy vọng gia chủ có thể nắm bắt thêm một số thông tin thị trường và có những quyết định mua nhà bán đất một cách đúng đắn đúng đắn.

Nguồn: Internet

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.