Thịt ba chỉ chiên giòn chấm mắm - Món ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần


Bữa cơm cuối tuần luôn luôn có một ý nghĩa đặc biệt, và đó là lý do tại sao bạn nên học ngay món thịt ba chỉ chiên giòn chấm mắm này nếu muốn “ghi điểm” với chồng con của mình.

Lê Lan - Ngày đăng 12/10/2018 16:46:00 Lượt xem: 13.689

Một tuần làm việc mệt mỏi đã chính thức trôi qua, và nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì để thết đãi chồng con, “tạ lỗi” sau 1 tuần làm việc căng thẳng đến nổi bỏ bê nhà cửa thì món thịt ba chỉ chiên giòn chấm mắm xem ra cũng là một gợi ý không tồi đấy.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn
  • Vừng rang (mè rang), hành, ngò, dầu màu điều.

2. Tiến hành chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt mua về rửa sạch để ráo, nếu tảng thịt quá to bạn có thể cắt khúc dài để vừa miệng khi ăn.

Ướp thịt với hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt (hoặc hạt nêm), 1/2 muỗng canh nước mắm, một ít tiêu xay, 1 quả trứng gà, một ít dầu điều và gần một chén nhỏ bột chiên giòn, chờ trong 30 phút.

Lưu ý: nếu không có dầu màu điều (hoặc không ăn được) bạn có thể không cần cho vào, dầu điều chỉ giúp làm màu sắc bắt mắt, không ảnh hưởng đến hương vị!

Bước 2: Làm nước chấm

Thịt ba chỉ chiên giòn có thể ăn với nước tương hoặc nước mắm đều được (tùy sở thích) với cách pha chế như sau:

  • Nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, tỏi, ớt băm, vừng rang, hành ngò thái nhỏ…tất cả cho vào chén khuấy đều, khi ăn vắt thêm 1 miếng chanh.
  • Nước tương: Cách làm tượng tự nhưng không cần cho chanh.

Bước 3: Chiên thịt

Đun nóng dầu bằng một chiếc chảo sâu lòng (hoặc nồi) sau đó cho thịt vào chiên với lửa vừa phải, lưu ý thịt phải ngập dầu. Sau khi thịt được chiên vàng đều, bạn cho lửa lớn hơn một xíu để tăng độ giòn của lớp da nhưng phải canh để thịt không bị cháy.

Khi thịt đạt được độ giòn như ý, bạn tắt bếp và vớt thịt ra, đặt lên trên một lớp giấy thấm dầu.

3. Thưởng thức thành phẩm

  • Sau khi thịt nguội, bạn dùng dao thái thịt thành những miếng vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ chiên giòn có thể ăn với bún hoặc cơm, khi ăn nên có thêm rau sống để tăng thêm hương vị.

4. Lưu ý khi chọn thịt

Để món thịt ba chỉ chiên giòn thật sự đạt đến “điểm 10 cho chất lượng”, bạn nhất định phải chọn được một miếng thịt hội tụ đầy đủ các yếu tố sau đây:

  • Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ giúp thịt không quá ngấy cũng không quá khô, đem lại cảm giác thơm ngon và vừa miệng.
  • Tính đàn hồi tốt: Một miếng thịt còn tươi nhất định sẽ giữ được độ đàn hồi giữa các thớ thịt, không quá khô và cũng không quá nhờn.
  • Có màu đỏ tươi: Màu sắc của thịt sẽ phần nào phản ánh chất lượng bên trong, ví dụ như thịt có màu sắc nhạt quá sẽ đồng nghĩa với việc thịt không tươi, bị ôi thiu.
  • Không xuất hiện mùi thơm: Thịt để lâu ngày sẽ có mùi ôi thiu rất khó chịu, và nếu bạn không muốn gia đình mình gặp vấn đề về sức khỏe thì hãy kiểm tra kỹ yếu tố này khi mua thịt về sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp!

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

VIDEO MỚI NHẤT