Tối nay ăn gì: Đậu hũ chiên sốt trứng muối béo thơm nức mũi


Đậu hũ chiên sốt trứng muối là món ăn đơn giản dễ làm; khi hoàn thành có lớp vỏ ngoài vừa giòn vừa thơm, lớp đậu bên trong vừa mềm vừa béo, ai ăn vào cũng không thể quên.

Hứa Phi Yến - Ngày đăng 15/08/2018 17:07:00 Lượt xem: 36.770

Với nguyên liệu chính là đậu hũ và trứng muối vô cùng dễ tìm, chúng ta đã có thể tự vào bếp trổ tài thực hiện ngay một món ăn chơi vô cùng hấp dẫn và cực dễ!

Đậu hủ chiên sốt trứng muối béo thơm nức mũi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đậu hủ trắng hoặc bạn có thể mua đậu chiên sẵn

- 3 lòng đỏ trứng vịt muối.                        

- 2 nhành hành lá.

- Dầu ăn.

- Gia vị (1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu).

Đậu hủ chiên sốt trứng muối béo thơm nức mũi

Sơ chế nguyên liệu:

Đậu trắng bạn mua về rửa sơ qua cho sạch sẽ, sau đó dùng giấy nhà bếp thấm cho khô nước. Tiếp theo bạn cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành khô rửa sạch đập dập và băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Đậu hủ chiên sốt trứng muối béo thơm nức mũi

Cách làm

- Chiên đậu

Bạn đổ nhiều dầu vào chảo và bật bếp đun cho dầu đủ nóng; sau đó xếp từng miếng đậu cho vào chiên tới khi miếng đậu chuyển màu vàng, lật trở các miếng đậu và tiếp tục chiên cho tới khi miếng đậu có màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Đậu hủ chiên sốt trứng muối béo thơm nức mũi

- Hấp chín trứng muối 

Đổ một bát nước vào xửng hấp và đun sôi, trong khi đó bạn cho trứng muối vào một bát tô; sau đó đặt vào xửng rồi hấp khoảng 5 phút là trứng chín. Lấy bát trừng muối ra và dùng thìa dằm cho trứng nhuyễn mịn là được.

Đậu hủ chiên sốt trứng muối béo thơm nức mũi

- Xào trứng muối

Bạn đặt chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1,5 thìa dầu ăn; tiếp theo cho hành khô băm nhỏ rồi phi cho thơm; sau đó mới cho trứng muối vào cùng, đảo đều và xào cho trứng dậy mùi thơm.

Đậu hủ chiên sốt trứng muối béo thơm nức mũi

Cuối cùng, bạn cho tất cả đậu đã chiên vào cùng và xóc đều cho đậu bám đều 1 lớp trứng muối bên ngoài; nêm chút muối, hạt nêm, tiêu, hành lá cho vừa khẩu vị rồi xóc đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp.

Đậu hủ chiên sốt trứng muối béo thơm nức mũi

Đậu hủ chiên sốt trứng muối ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn; miếng đậu hũ có lớp vỏ mỏng giòn giòn bên ngoài, màu sắc bắt mắt được bao bọc bởi một lớp trứng muối bên ngoài. Vị bùi ngậy của trứng muối hấp dẫn bạn đến miếng cuối cùng đó.

Chúc bạn thành công với công thức Đậu hủ chiên sốt trứng muối nhé!

Xem thêm: Công thức nấu món đậu hũ sốt nấm cho những ngày ăn chay thanh đạm tại Nenchon.vn.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

VIDEO MỚI NHẤT