• Ngày đăng 22-04-2019
  • Lượt xem: 670

Sân thượng, sàn mái là nơi có nhiệt độ cao nhất trong nhà. Vào những ngày Sài Gòn nóng gần 40 độ C thế này thì nhà nào dùng sân thượng làm phòng gần như không thể ở được. Nhưng bạn đừng lo, chúng ta có cách chống nóng sân thượng hiệu quả đây.

Tạo khoảng không gian xanh, tạo hồ nước trên nóc nhà, chống nóng sân thượng với mái ngói hay gạch chống nhiệt cùng các vật liệu khác hiện đang là những cách chống nóng sân thượng hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất.

Chống nóng sân thượng với mái ngói hoặc gạch chống nhiệt

Các chuyên gia thiết kế xây dựng cho biết sử dụng mái ngói hoặc gạch chống nóng sẽ giúp giảm 40-50 % nhiệt độ trong nhà. Khi sử dụng mái ngói hoặc gạch chống nhiệt cho sân thượng sẽ giúp sân căn nhà bạn dễ chịu và thoáng mát hơn nhiều đấy.

Cach chong nong san thuong hieu qua

Tạo hồ nước trên sân thượng

Tạo hồ nước trên sân thượng cũng là một cách chống nóng rất hay. Hồ nước này vừa có tác dụng làm dịu không khí vừa giúp giảm nhiệt cả căn nhà. Tuy nhiên, với cách này có thể bạn sẽ tốn kém chi phí một chút. Đồng thời để lắp được hồ nước trên mái nhà, kết cấu chống thấm bề mặt của ngôi nhà cũng phải thật tốt để đảm bảo mái nhà không bị thấm dột, ẩm mốc.

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt

Cach chong nong san thuong hieu qua

Bạn có thể cân nhắc sử dụng các vật liệu chống nóng sân thượng như:

Lợp tấm đan phủ mặt

Lợp tấm đan phủ mặt đan dày tối thiểu 5cm, độ dốc 0,5%, dù hơi tốn kém nhưng dễ sửa chữa khi hỏng hóc.

Cach chong nong san thuong hieu qua

Tấm lợp sinh thái Onduline

Tấm lợp sinh thái Onduline có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, trọng lượng nhẹ, độ bền cao nên được ứng dụng trong chống nóng sân thượng hiệu quả.

Tấm polynum cách nhiệt

Tấm polynum cách nhiệt có lớp cấu tạo cách nhiệt và phản nhiệt nên được ứng dụng trong thi công trong cách nhiệt cho nhà ở và các công trình.

Tôn nhựa sợi thủy tinh

Tôn nhựa sợi thủy tinh cấu tạo từ những sợi thủy tinh nên có độ bền cao, cách điện, chống ẩm, chống rỉ. Vật liệu cách nhiệt này còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, tạo cho ngôi nhà có không gian sáng sủa hơn. Hơn hết nó cũng rất dễ dàng vận chuyển bởi trọng lượng nhẹ.

Cach chong nong san thuong hieu qua

Tạo khoảng không gian với vườn trên sân thượng

Thiết kế vườn trên sân thượng là giải pháp chống nóng sân thượng cực kỳ hiệu quả lại ít tốn kém. Khu vườn vừa làm dịu không khí, làm mát sân thượng, đồng thời tạo cho ngôi nhà của bạn nét cuốn hút.

Khi thiết kế vườn trên mái nhà bạn nên chú ý đến hệ thống tưới tiêu, thoát nước hợp lý để đảm bảo có thể chăm sóc cây và sân thượng luôn được khô ráo. Đồng thời khi thi công công trình chống thấm trước đó cũng phải đảm bảo.

Nếu trồng cây xanh trên sân thượng bạn nên ưu tiên những loại cây dễ sống, thích nghi tốt với môi trường nắng mưa ngoài trời. Lưu ý là không nên trồng cây rễ cọc vì có thể ảnh hưởng đến bề mặt bê tông của sân thượng bạn nhé.
Trên đây là những cách phổ biến, hiệu quả và ít tốn kém được nhiều người áp dụng để chống nóng sân thượng của mình. Nenchon chúc bạn có những ngày hè mát mẻ, dễ chịu hơn bạn nhé.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.