Tổng lãnh sự quán Úc tổ chức Hội nghị phụ nữ Việt Nam 2018 đề cao vai trò của phụ nữ trong kỷ nguyên mới


Ngày 15 và 16/10 vừa qua, Tổng lãnh sự quán Úc phối hợp cùng các đơn vị tài trợ để thực hiện chương trình Hội nghị Phụ nữ Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2018.

Lê Lan - Ngày đăng 19/10/2018 16:44:00 Lượt xem: 19.092

Ngày 15 và 16/10 vừa qua, Tổng lãnh sự quán Úc phối hợp cùng các đơn vị tài trợ để thực hiện chương trình Hội nghị Phụ nữ Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2018. Nội dung chính của sự kiện là câu chuyện về tầm quan trọng của phụ nữ trong việc lãnh đạo và trong lĩnh vực kinh tế, cũng như đề cập đến những thách thức về vấn đề sức khỏe tinh thần và thể chất mà phụ nữ phải đối mặt. Hướng đến đối tượng tham dự sự kiện là sinh viên năm cuối vừa tốt nghiệp, những người phụ nữ Việt Nam trong công việc và gia đình.

Chương trình diễn ra vào ngày 15/10 tại Soul Live Project có sự tham gia của Bà Trang Lê, Giám đốc điều hành của Multimedia JSC, chủ trì buổi hội thảo về “Bí quyết xây dựng hình ảnh thành công” nhằm trình bày cách xây dựng hình ảnh cho người tham gia và giúp họ tự tin để thành công. 

Cũng trong sự kiện ngày 15/10, các phần thi tranh tài ý tưởng kinh doanh đến từ năm bạn nữ trẻ tài năng. Chiến thắng trong phần thi này đã thuộc về dự án Vulcan Augmetics cùng giải thưởng là 50 triệu đồng tiền tài trợ nguồn vốn đầu tiên. Vulcan Augemetics là một ý tưởng kinh doanh nhân đạo với sản phẩm là tay và chân nhân tạo dành cho những người khuyết tật tại Vietnam và các nước trong khu vực.

Vào ngày 16/10 tại khách sạn Sheraton dành riêng cho các khách mời, hội thảo Việt Nam-Australia do các chuyên gia ung bướu người Úc chủ trì. Sự kiện mở cửa rộng rãi cho tất cả mọi người cùng tham gia với các chuyên đề: như ung thư vú và sức khỏe bà mẹ, nạn buôn người và bạo lực gia đình.

Tại nơi tổ chức cũng diễn ra hai phiên hội thảo với hai chủ đề khác nhau: “Phụ nữ tiên phong – phụ nữ trong lãnh đạo và tầm quan trọng của mạng lưới cố vấn và hỗ trợ” và “ Những điều cấm kỵ trong thời hiện đại, và Làm thế nào để Phá vỡ Sự yên lặng- Sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ”. Tất cả những người tham dự sự kiện đều nhận được phiếu kiểm tra sức khỏe miễn phí. Đây là một hoạt động trong chuỗi chương trình hỗ trợ nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú. Những diễn giả được chọn lọc từ nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể cùng chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm khác nhau.

Điểm sáng của hội nghị lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là cuộc thi với các cơ hội giành các suất học bổng tiếng Anh tại Úc trong 10 tuần, cũng như chương trình thực tập dành cho phụ nữ nhằm giúp các sinh viên vừa tốt nghiệp tại Việt Nam có cơ hội thực tập tại hơn 20 công ty hàng đầu của Việt Nam và những công ty của thế giới có văn phòng tại Việt Nam.

Tổng Lãnh Sự Australia, bà Karen Lanyon nói “Tôi hy vọng hội nghị sẽ trở thành một sự kiện thường niên và thiết thực cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam”. Unimedia là đơn vị bảo trợ truyền thông đồng hành cùng LSQ Úc trong chương trình lần này, mang đến những giá trị thiết thực và thông điệp văn minh cho phụ nữ Việt Nam.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG