Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa đúng cách

  • Ngày đăng 24-01-2019
  • Lượt xem: 5,950

Trong thuật ngủ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn tương khắc là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy, khi trang trí nhà cho người mệnh Hỏa bạn cũng cần lưu ý một vài yếu tố sau.

Người mệnh Hỏa thường năng động, đam mê cũng như có sức mạnh ý chí vững vàng. Chính vì vậy, yếu tố phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa cũng rất quan trọng để có thể mang lại tài lộc, công danh. Và dưới đây là những gợi ý của Nenchon trong việc trang trí nhà cho người mệnh Hỏa đúng cách.

Hướng nhà

Trang tri nha cho nguoi menh Hoa dung cach

Các hướng Nam, Tây Nam, và hướng Đông Bắc là những hướng nhà cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy; tuy nhiên các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc không tốt lắm. Ngoài ra, nền nhà thường gắn liền với đất, đây là hành Thổ nên mái nhà của những người mệnh Hỏa hãy chọn mái nhọn, tam giác sẽ tương hợp với gia chủ. Thêm vào đó, Hỏa sinh Thổ cũng bảo hộ tốt cho ngôi nhà, tạo sự hài hòa.

Màu sắc nội thất

Trang tri nha cho nguoi menh Hoa dung cach

Hỏa là lửa, vì thế màu đỏ là màu chắc chắn phù hợp với người mệnh Hỏa; ngoài ra những màu khác như màu xanh lá cây, màu vàng gỗ cũng là những sắc màu dành riêng cho người mệnh Hỏa. Sở dĩ hai màu này hợp với mệnh Hỏa bởi chúng là màu của hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa, thế nên hai mệnh này có thể tương thông với nhau.

Nếu sắc đỏ và hồng gặp khó khăn trong việc sắp xếp bố cục không gian, vậy bạn có thể cân nhắc tới những món đồ nội thất gam màu: xanh lá hay vàng gỗ - đây là hai màu hợp mệnh, đồng thời cũng làm nên nét sang trọng cho không gian để trang trí nội thất cho người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cần tránh những màu tím xanh, tím lạnh, xanh nước biển (màu hành Thủy). Bởi Thủy – Hỏa sẽ có sự tương khắc, và mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Trang trí nội thất

Trang tri nha cho nguoi menh Hoa dung cach

Theo các chuyên gia phong thủy, khi trang trí nội thất cho người mệnh Hỏa, bạn cần tạo nên một không gian thông thoáng thay cho việc sắp xếp bố trí quá nhiều món đồ nội thất. Bạn có thể tạo sự thông thoáng bằng việc trồng những loại cây xanh như: xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên… và trồng trong những chiếc chậu màu đỏ hồng giúp không gian được trong lành, tươi mát hơn; những gam màu này cũng là màu sắc rành riêng cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, với mẫu chậu cây, bạn hãy chọn những cây với số nhánh hay hoa là 3, 4, 9 và tránh số 1.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí nhằm tạo nên sự cân bằng; điều này sẽ giúp cho con đường sự nghiệp của bạn thăng tiến, gặp nhiều may mắn. Nenchon cũng lưu ý rằng, bạn không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào, hoặc đối diện đầu giường vì rất dễ gây cảm giác bất an.

Đá phong thủy

Trang tri nha cho nguoi menh Hoa dung cach

Để cân bằng phong thủy, tăng vượng khí cho ngôi nhà bạn cũng có thể mua thêm những loại đá phong thủy để trang trí. Chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn có thể cân nhắc những loại đá thạch anh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh sẽ giúp tài vận của người mệnh Hỏa được tốt lên.

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa đúng cách sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn. Hy vọng rằng với những thông tin được Nenchon tổng hợp sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc trang trí nhà cửa, đồng thời mở rộng con đường tài vận trong năm Kỷ Hợi này nhé.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.