• Ngày đăng 22-10-2019
  • Lượt xem: 98

Thảm trải sàn trong quá trình sử dụng không đúng cách dễ gây ra những hư hỏng. Tránh những nguyên nhân gây ra thiệt hại cho thảm sau đây để sở hữu một tấm thảm đẹp nhất.

Thảm trải sàn được trưng bày ở phòng khách đẹp mang đến sự sang trọng ngôi nhà đẹp. Việc chăm sóc thảm trải sàn cũng không thể thiếu. Nó quyết định đến tuổi thọ của tấm thảm. Nhiều tình huống dẫn đến thảm bị hư hỏng vô cứ mà gia chủ không nhận biết được. Thậm chí, những gia chủ thường xuyên vệ sinh thảm nhưng nó vẫn nhanh hư hỏng. Điểm qua những nguyên nhân làm thảm lót sàn bị thiệt hại mà bạn không ngờ tới.

Vật nặng đè lên bề mặt thảm

Diện tích bề mặt thảm chính là nơi thường xuyên tiếp xúc nhất. Vị trí đặt thảm sofa gần lối đi cũng chính là bất lợi cho nó. Phần thảm cạnh lối đi, hành lang dễ bị va chạm khi khiêng vật dụng nặng. Phần khác thảm ngay lối đi cũng dễ dàng bị mài mòn nhanh cũ hơn. Trên cùng một bề mặt thảm những một phần bẩn, phần sạch gây mất giá trị thẩm mỹ của căn phòng.

những vị trí đặt thảm bị chân sofa hay chân bàn trà đè lên, vị trí đó dễ bị hỏng do bị đè quá lâu. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên chuyển đổi vị trí đặt thảm. Nó vừa xóa bỏ không gian phòng khách nhà chán vừa giữ cho tuổi thọ của thảm lót sàn. Cách dùng máy hút bụi vệ sinh thảm tạm thời cũng giúp kéo dài sự bền bỉ của thảm phòng khách.

Nhung nguyen nhan gay hu hong tham trai san

Độ ẩm phòng khách cao làm thảm đẹp bị phồng

Thảm lót sàn bị phồng lên sau một thời gian sử dụng là điều mà một số gia chủ mắc phải. Một trong những nguyên nhân gây nên chính là độ ẩm không khí có nhiều hơi nước. Hơi nước có tác động vào khoảng giữa thảm và bề mặt sàn nhà tạo hiện trưởng thảm bị phồng. Điều này làm mất đi tính tinh tế và sang trọng của nội thất phòng khách đẹp. Ngoài ra, hiện tượng lâu dài khiến tấm thảm bị mục bởi tác động trực tiếp hơi nước.

Nhung nguyen nhan gay hu hong tham trai san

Không vệ sinh thảm lót sàn thường xuyên

Thảm trải sàn bẩn để lâu ngày dẫn đến tình trạng thảm là ổ chứa vi khuẩn nấm mốc nguy hại đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Đặc biệt, với những gia đình nuôi thú cưng cần được vệ sinh thường xuyên hơn. Tiếp xúc với hàng loạt các chất bẩn làm bề mặt thảm trở nên xấu đi, vón cục gây cảm giác khó chịu.

Nhung nguyen nhan gay hu hong tham trai san

Không làm khô thảm sau khi vệ sinh

Thảm ẩm ướt là điều kiện của vi khuẩn tiếp tục phát triển. Thảm lót sàn ẩm làm chất lượng sử dụng thảm giảm sút. Nenchon khuyên bạn hãy làm khô thảm trải sàn sau khi làm sạch. Bạn có thể dùng quạt làm khô thảm một cách dễ dàng.

Nhung nguyen nhan gay hu hong tham trai san

Lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa khi làm sạch thảm đẹp

Khi làm sạch thảm trải sàn, gia chủ lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa. Điều này làm cho thảm dễ bị phai màu mất đi nét nghệ thuật của thảm.  Ngoài ra, tiếp xúc với chất tẩy rửa thường xuyên sẽ giảm tuổi thọ của thảm lót sàn. Nenchon gợi ý cho bạn một số biện pháp khắc phục vấn đề này. Gia chủ có thể sử dụng giấm ăn, chanh, baking soda với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao.

Nhung nguyen nhan gay hu hong tham trai san

Cách vệ sinh thảm trải sàn bằng nguyên liệu tự nhiên ít người biết

Tẩy vết bẩn trên thảm lót sàn từ chanh

Chanh chứa chất axit có tác dụng tẩy trắng hoàn toàn thiên nhiên nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Thảm sofa có những vết thâm li ti bám trên lông thảm, bạn thấm vết thâm đó bằng nước cốt chanh và phơi khô khoảng vài giờ. Sau đó hãy giặt sạch chúng để có được một tấm thảm trải sàn phòng khách như mới.

Sử dụng giấm ăn làm sạch bộ chăn ga phòng ngủ

Giấm ăn có khả năng khử mùi cực kỳ tốt. Vào những ngày mưa khi thảm trải sàn lâu khô và để lại mùi hôi khó chịu. Gia chủ hãy sử dụng giấm ăn theo công thức 1 cốc giấm với bột giặt và nước để làm sạch vết bẩn. Giấm sẽ đánh bay vết bẩn cứng đầy và làm tan biến đi mùi hôi khó chịu bám trên thảm.

Nhung nguyen nhan gay hu hong tham trai san

Với những nguyên nhân trên, gia chủ hãy cố gắng hạn chế mắc phải và tìm giải pháp hợp lý để thảm không phải mắc hư hỏng. Đặc biệt, chọn lựa chọn thảm trải sàn cao cấp chính là giải pháp đầu tiên mà bạn nên làm. Thảm trải sàn chất lượng không bao giờ làm bạn thất vọng.

Nguồn: Internet

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.