Trẻ dùng Smartphone: Càng cấm trẻ càng mê


Bản năng của trẻ nhỏ là khám phá. Trẻ đam mê khám phá mọi thứ, không phân biệt lợi hay hại. Vấn đề là với những thứ trẻ đã muốn khám phá, thì bố mẹ càng cấm trẻ sẽ càng tò mò muốn tìm hiểu hơn. Và Smartphone cũng không ngoại lệ.

Tú Hảo - Ngày đăng 21/11/2018 12:17:00 Lượt xem: 16.927

Hằng ngày chúng ta vẫn tiếp xúc với những thông tin như đừng cho trẻ tiếp xúc với điện tử công nghệ từ quá sớm, sẽ ảnh hưởng đến trí não, mắt và khả năng tư duy của trẻ, vân vân và vân vân. Nhưng thực tế lại không khắc nghiệt như vậy. Nếu dùng đúng cách, có kiểm soát, thì smartphone sẽ trở thành công cụ học hỏi, rèn luyện tư duy hữu ích cho trẻ nhỏ. 

Suy cho cùng, trong thời buổi nhiện nay, dùng điện thoại thông minh là không tránh khỏi. Quan trọng là chúng ta cho trẻ tiếp xúc với thế giới quá đa dạng trên internet ra sao. Rõ ràng, khi con bạn xem clip học tiếng anh và clip bạo lực là hoàn toàn khác nhau, hiệu ứng tác động đến trẻ cũng hoàn toàn khác nhau.

tre dung smartphone dung cach

Cho con tiếp xúc với công nghệ thế nào cho đúng?

Thực tế là cha mẹ đừng nên cấm cản hoàn toàn trẻ đụng smartphone. Vì với trẻ nhỏ, cái nào càng “không được phép” lại càng “kích thích tò mò” hơn. Từ câu chuyện cấm cản tuyệt đối của bạn, nếu không xử lý khéo léo, bạn có thể sẽ tạo nên những hành xử không tốt ở trẻ như ăn vạ, trả giá, ra điều kiện, bướng, chống đối…

tre dung smartphone dung cach

Thay vào đó hãy tìm giải pháp để ứng dụng Smartphone vào giáo dục trẻ. Giải pháp này có thể là những ứng dụng thông minh như TopKids được phát triển dựa trên phương pháp giáo dục đa giác quan và Glenn Doman. Ứng dụng TopKids sẽ giúp trẻ phát triển đầy đủ các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là ứng dụng duy nhất trên thế giới tích hợp đầy đủ giáo trình phát triển 4 kỹ năng toàn diện dành cho trẻ từ 1-12 tuổi ở thời điểm hiện tại.

tre dung smartphone dung cach

Điểm nổi bật của TopKids là tạo được môi trường học mà chơi thực thụ cho trẻ. Nội dung chương trình học của TopKids là những chủ đề gần gũi, quen thuộc xung quanh, giúp trẻ học tiếng Anh thông qua việc khám phá thế giới. Ứng dụng sẽ cho phép trẻ tiếp cận ngoại ngữ như chơi một trò chơi, chinh phục một thử thách.

tre dung smartphone dung cach

TopKids còn ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) nhằm kiểm tra lỗi phát âm và nhận diện chữ viết cho trẻ. Đây là tính năng cực kỳ đắt giá giúp hạn chế những lỗi sai mà trẻ “bị lây” từ cách người lớn giao tiếp thường ngày. Ngoài ra, ứng dụng còn có các video trực quan giúp trẻ học phát âm theo khẩu hình miệng cùng giáo viên bản ngữ.

tre dung smartphone dung cach

Một điều vô cùng quan trọng trong việc cho trẻ sử dụng Smartphone hợp lý là quản lý thời gian chơi của trẻ. Trên thực tế, đôi khi chính cha mẹ lại lạm dụng Smartphone nhiều hơn trẻ con, thậm chí chơi cùng con nhưng mắt vẫn không rời điện thoại. Điều này sẽ trở thành tấm gương xấu cho trẻ, làm sao bạn có thể hạn chế thời gian chơi của con khi mà chính bạn lại không thể điều chỉnh mình. Vì thế, muốn điều chỉnh lại những hành vi của trẻ, chính cha mẹ phải tự điều chỉnh lại mình trước đã. Dành 15 – 20 phút cùng con học ngoại ngữ với TopKids sẽ là cách chơi và học cùng con vô cùng hiệu quả.

tre dung smartphone dung cach

“Hãy là phụ huynh thông minh, cha mẹ khéo sẽ dạy con khôn” – đây chính là điều mà TopKids mang đến cho cha mẹ thời 4.0.

Truy cập Nenchon để khám phá những thông tin hữu ích khác bạn nhé.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG