Treo tranh trang trí cũng là một nghệ thuật


Một bức tranh đẹp có thể làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Nhưng nếu treo bức tranh không đúng cách có thể phá vỡ thiết kế nội thất đang đẹp của không gian đó. Bởi mới nói, treo tranh trang trí cũng là một nghệ thuật.

Ngày đăng 29-01-2019 16:29:55 Lượt xem: 4,932

Nhiều người cho rằng treo tranh trang trí tường là cách đơn giản nhất để làm đẹp không gian nội thất. Nhưng thực chất, nếu bạn muốn làm đẹp không gian bằng những bức tranh treo tường nghệ thuật thì bạn cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là những nguyên tắc bạn nên tuân theo để làm đẹp tường nhà bằng tranh bạn nhé.

Cach chon tranh trang tri tuong dep

Kích thước của tranh thế nào?

Khi treo tranh phía trên đồ nội thất trong phòng bạn cần chọn kích cỡ tranh hài hoà với các đồ vật này. Một bức tranh quá nhỏ hay quá to so với kích thước đó sẽ làm cho tổng thể mất cân đối. Con số vàng mà bạn cần nhớ khi dự định treo một bức tranh là 0,57. Ví dụ, tường nhà bạn có chiều ngang 4m thì chiều ngang hợp lý của tranh là khoảng 2,28m. Nếu treo phía trên sofa, chiều rộng của tranh nên chiếm từ 2/3 tới 3/4 chiều rộng của sofa.

Cach chon tranh trang tri tuong dep

Độ cao của tranh ra sao?

Nguyên tắc cơ bản nhất khi chọn độ cao để treo tranh trang trí tường là tranh phải ngang tầm mắt. Trường hợp phòng có trần cao, bạn có thể treo cao hơn. Còn với tranh được treo để ngắm khi ngồi, bạn có thể treo thấp hơn. Khi treo tranh phía trên đồ gỗ như sofa hay tủ, bạn nên treo mép dưới của tranh cách phần trên cùng của những đồ vật này một khoảng 15 – 25cm.

Cach chon tranh trang tri tuong dep

Ánh sáng với tranh thế nào là phù hợp?

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng để tôn lên vẻ đẹp của một bức tranh trang trí. Bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên và các nguồn ánh sáng khác từ đèn để đảm bảo không gian đủ sáng. Bạn có thể dùng đèn soi tranh hay đèn âm trần điều chỉnh được góc độ hoặc đèn tiêu điểm gắn trên ray. Loại đèn thích hợp nhất với tranh treo tường là đèn LED hoặc halogen. Đồng thời bạn cần hạn chế dùng đèn huỳnh quang chiếu vào tranh vì lượng tia UV cao từ đèn sẽ làm tranh nhanh phai màu.

Cach chon tranh trang tri tuong dep

Cách kết hợp các bức tranh cùng kích cỡ

Nếu bạn muốn treo nhiều tranh trong cùng một bức tường, một không gian thì giải pháp đơn giản nhất là treo các khung tranh cùng kích cỡ thành một hàng hay theo kiểu khung lưới (grid style) nhiều hàng. Lúc này, khoảng cách giữa các tranh cần phải hài hoà với không gian xung quanh và kích thước của tranh. 5 – 8cm được xem là một khoảng cách an toàn. Ngoài ra, sử dụng bộ tranh cùng phong cách và bìa bo tranh cùng màu sẽ giúp bạn tạo ra một mảng tường vô cùng bắt mắt.

Cach chon tranh trang tri tuong dep

Một lưu ý khác là nếu bạn chưa quen thì có thể thử ghép tranh trên sàn nhà trước bạn nhé, khi bạn đã hài lòng với cách bố trí tranh thì mới đóng đinh để treo lên. Với cách này, trước tiên bạn nên chọn ra một bức tranh ở vị trí trung tâm rồi đặt các bức khác vào xung quanh. Kết quả bạn sẽ thấy bất nhờ với mảng tường mình vừa trang trí bằng tranh trang trí đấy.

Tranh trang trí không nhất thiết phải treo tường

Để làm đẹp không gian nhà, tranh trang trí không nhất thiết phải được treo lên tường. Thực tế, bạn có thể thoả sức sáng tạo với việc chọn nơi treo tranh: đặt trên bàn, tủ, ghế băng, lò sưởi hay thậm chí trên giá sách… Nếu bạn không muốn khoan tường mà vẫn trưng được tranh đẹp thì cách này có thể hữu ích đấy.

Cach chon tranh trang tri tuong dep

Mua tranh trang trí ở đâu?

Nenchon khuyên bạn nên chọn mua tranh trang trí tại những điểm bán đồ nội thất, đồ trang trí nội thất uy tín để đảm bảo chất lượng tranh bạn nhé. Alan.vn – kênh bán đồ nội thất trực tuyến là một gợi ý tốt cho bạn đấy. Nhiều khách hàng của Alan cho biết vẫn ưu ái chọn mua sản phẩm kế tiếp tại đây vì nhiều lý do:

- Sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu rõ ràng.

- Sản phẩm được cam kết về chất lượng và đảm bảo giao hàng nhanh chóng, an toàn.

Cach chon tranh trang tri tuong dep

- Chính sách tư vấn, hỗ trợ khách hàng và hậu mãi tốt.

Tết này bạn đã tân trang nhà chưa? Tại Alan đang giảm giá sâu hàng loạt sản phẩm thảm, tranh trang trí đấy, tham khảo ngay tại www.alan.vn bạn nhé.

Có 0 bình luận

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

Alan.vn
Nenchon.vn
Unimedia.vn