Tư vấn chọn kích thước tiêu chuẩn bàn ăn phù hợp

  • Ngày đăng 08-08-2019
  • Lượt xem: 417

Vật dụng trọng tâm trong nội thất phòng bếp là bộ bàn ăn bắt buộc phải có ở mỗi gia đình Việt. Lựa chọn được một bộ bàn ghế ăn đẹp sang trọng nhưng không phù hợp với diện tích không gian của nhà bếp thì quá lãng phí thẩm mỹ của căn phòng. Hãy cùng nenchon tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn bộ bàn ăn ứng với từng không gian nhà ở nhé!

Trong khi phòng khách có sofa làm vật dụng chủ đạo thì bộ bàn ăn cũng là điểm nhấn chính của nội thất gian bếp đẹp. Khi lựa chọn bộ bàn ăn bền đẹp, gia chủ phải đặt lên ưu tiên hàng đầu vì nó nơi ăn uống gần gũi sinh hoạt giữa các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn bàn ăn cho gian bếp, đặc biệt đối với không gian phòng thiết kế hiện đại, chọn bàn ghế ăn phải được gói gọn trong các tiêu chí như thiết kế đẹp, màu sắc và kích thước phù hợp nội thất sẵn có của ngôi nhà.

Một yếu tố mà nenchon cho là quan trọng là kích thước tiêu chuẩn của mỗi bộ bàn ghế. Gia chủ cần chọn kích thước bộ bàn ăn đủ với nhu cầu sử dụng và hợp nhất với phòng bếp để không gây ngộp hoặc rối mắt người nhìn. Bàn ghế ăn thường có khung tỷ lệ nhất định với các bộ bàn ăn 4 ghế, bộ bàn ăn 6 ghế hoặc những bộ bàn to hơn. Vậy diện tích nhà bạn là bao nhiêu để phù hợp với từng loại kích thước bàn ăn có sẵn?

Tu van chon kich tieu chuan thuoc ban an phu hop

Kích thước tiêu chuẩn bàn ăn bàn cần biết?

Trên thị trường hiện nay, bàn ghế ăn có vô cùng số mẫu mã, màu sắc. Tuy nhiên, kích thước của bộ bàn ghế ăn có quy định sẵn từ các xưởng sản xuất. Dựa vào kích thước có sẵn, gia chủ có thể chọn cho phòng bếp mình một bộ bàn ghế siêu bền và siêu đẹp phù hợp với nội thất.

Bàn ghế ăn tiêu chuẩn thường có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn là 75cm và chiều rộng người ngồi trên mặt bàn khoảng 68-75cm vừa đủ và tránh sự va chạm giữa những người ngồi cùng bàn. Đối với loại bàn oval, mặt đường kính bàn tròn thích hợp khoảng từ 105–180 cm. Số đo lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích cỡ bộ bàn ăn 4 ghế, bộ bàn ăn 6 ghế hoặc các bộ bàn ăn lớn hơn.

>> Xem thêm: Những mẫu bàn ghế ăn phổ biến hiện nay

Tu van chon kich tieu chuan thuoc ban an phu hop

Bộ bàn ăn 4 ghế phù hợp với diện tích phòng bếp nào?

Với những gia đình chung cư 1-2 con, bộ bàn ăn 4 ghế là sự lựa chọn thông minh. Các căn chung cư nhỏ, gia chủ nên chọn mẫu bàn ăn đẹp này để vừa với diện tích không gian bếp  nhỏ của mình. Bàn ăn hình chữ nhật thường được lựa chọn có kích thước 80-120cm, với bàn tròn đường kính khoảng 100cm, bàn ăn hình oval thường được lựa chọn kích thước chiều rộng 85cm, dài 135cm, bàn vuông cũng được ưu tiên lựa chọn với cỡ nhất định dành cho bộ bàn ăn 4 ghế là 85-105cm. Đây là những kích thước chuẩn mà các gia chủ có thể tham khảo được không chọn bàn ghế ăn làm vướng víu lối đi vào bếp.

Ngoài ra, một số gia đình muốn đặt làm bộ bàn ăn tròn theo thiết kế của riêng mình tại xưởng thì có thể tham khảo cách tính như sau: Đường kính bàn tròn: (chiều rộng chỗ ngồi x số người)/3,14

Những diện tích phòng bếp nhà nhỏ, không gian chung cư chật hẹp sẽ thích hợp với các bộ bàn ăn 4 ghế. Hơn nữa, sự lựa chọn bộ bàn ăn 4 ghế còn phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình. Bàn ăn thông minh tiết kiệm không gian cũng đang là “cơn sốt” trong thị trường nội thất Việt. Một phần bàn ăn thông minh tiết kiệm gian ngoài ra nó còn là sản phẩm đa năng biến hóa thành nhiều món vật dụng nội thất khác nhau trong nhà ở.

Tu van chon kich tieu chuan thuoc ban an phu hop

Tu van chon kich tieu chuan thuoc ban an phu hop

Tu van chon kich tieu chuan thuoc ban an phu hop

Tu van chon kich tieu chuan thuoc ban an phu hop

Bộ bàn ăn 6 ghế phù hợp với diện tích phòng bếp nào?

Một gia đình nhiều thế hệ hoặc những gia chủ muốn có không gian bàn ăn rộng rãi thì nên chọn các bộ bàn ăn 6 ghế. Kích thước bàn ăn và ghế ngồi ảnh hưởng đến vóc dáng và thẩm mỹ của ngôi nhà vì vậy gia chủ cần chọn kích thước đúng tiêu chuẩn quy định. Bộ bàn ăn 6 ghế hình chữ nhật thường có kích thước bàn ăn 6 người: 100-180cm,  bàn tròn có đường kính khoảng 120cm, đối với loại bàn hình oval số đo tiêu chuẩn có chiều rộng 85cm, chiều dài 170cm. Loại bàn vuông cũng có kích thước tiêu chuẩn 85-105cm. Những kích thước này được tăng theo tỷ lệ nhất định nếu gia chủ muốn chọn mẫu bàn ăn lớn.

Diện tích phòng bếp lớn nên chọn những loại bàn ăn lớn để cân bằng không gian nội thất trong nhà ở mặc dù số lượng thành viên gia đình ít người. Chọn những bộ bàn ăn 6 ghế hoặc loại bàn ăn gỗ tự nhiên lớn cho thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự, chung cư lớn càng nâng cao giá trị thẩm mỹ ngôi nhà. Ngoài ra, những căn phòng bếp có kích thước 15m2, 20m2, 25mđều có thể kết hợp hoàn hảo với bộ bàn ăn 6 ghế làm căn bếp của bạn ngày càng sang trọng. Nếu gia chủ đã bố trí bộ tủ bếp kiêm quầy bar lớn thì hãy chọn những bộ bàn ăn 4 ghế, bàn ăn 6 ghế gọn gòn tránh gây rối mắt người nhìn.

Tu van chon kich tieu chuan thuoc ban an phu hop

Tu van chon kich tieu chuan thuoc ban an phu hop

Đương nhiên với số lượng thành viên lớn thì bàn ghế ăn phòng bếp sẽ rộng lớn hơn đảm bảo đủ không gian cho cả nhà sum họp quay quần bên mâm cơm gia đình. Ngược lại nếu số lượng thành viên không quá lớn thì bộ bàn ăn có thể bố trí nhỏ gọn hơn, phù hợp với yêu cầu của gia chủ cũng như tạo được cảm giác ấm cúng. Với những thông tin trên, nenchon hy vọng có thể giúp cho quý gia chủ có thể chọn kích thước bộ bàn ăn phù hợp với phòng bếp.

Nguồn: Internet

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.