Tuyệt chiêu Nấu hủ tiếu Nam Vang cực ngon cho bữa ăn cuối tuần trọn vị


Sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà thơm lừng, mấy khúc ruột non, vài con tôm tươi…làm nên một tô hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, trọn vị cho ngày cuối tuần ấm áp.

Bích Nguyễn - Ngày đăng 14/12/2018 16:10:00 Lượt xem: 6.724

Hủ tíu Nam Vang vốn dĩ có nguồn gốc từ Camphuchia, nhưng sau thời gian mà món ăn dần được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hủ tiếu nam Vang ngon đó là khi phần nước dùng thanh ngọt, màu hơi ánh vàng mà trong vắt; cọng hủ tiếu phải nhỏ, mỏng, dai và hơi trong rồi đi cùng đó làm trứng cút, thịt heo xắt lát mỏng, ruột non cắt khúc, gan heo và đi cùng giá hẹ. Tất cả sự kết hợp này làm nên một tô hủ tiếu Nam Vang đậm đà, trọn vị.

Tuyet chieu nau hu tieu Nam Vang cuc ngon

Nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, đúng cách cũng không phải là khó; bí quyết của món ăn này chính là nằm ở phần nước lèo (nước dùng). Vậy nên, sao bạn lại không thử sức nấu món ăn này trong ngày cuối tuần cùng với hướng dẫn từ Nenchon nhỉ? Biết đâu sự bất ngờ tuyệt vời sẽ đến thì sao?!

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính: 

  •  200 gr lòng heo
  •  3 muỗng canh hành tím băm
  •  100 gr khô mực
  •  12 quả trứng cút
  •  120 ml nước mắm
  •  200 gr thịt băm
  •  1/2 kg cương ống heo
  •  300 gr gan heo
  •  1  củ củ cải trắng
  • 6 lít nước
  •  300 gr thịt ba chỉ

Tuyet chieu nau hu tieu Nam Vang cuc ngon

Gia vị

  •  6 muỗng canh đường trắng
  •  1 muỗng canh muối
  •  1 kg hủ tiếu
  •  2 muỗng canh bột canh
  •  3 muỗng canh tỏi băm
  •  4 muỗng canh nước tương
  •  1 muỗng canh bột canh
  •  1 muỗng canh hắc xì dầu

Các bước thực hiện

Nước lèo (nước dùng) hủ tiếu Nam Vang

  • Bước 1: Cho xương ống vào luộc sơ cho ra bọt bẩn của thịt.

Tuyet chieu nau hu tieu Nam Vang cuc ngon

  • Bước 2: Tiếp theo sau đó, chúng ta vớt xương đã trụng nấu với 3 lít nước mới, ninh xương để làm nước dùng.
  • Bước 3: Cho thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào để nồi nước lèo thêm ngọt.

Tuyet chieu nau hu tieu Nam Vang cuc ngon

  • Bước 4: Ninh 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh (hoặc hạt nêm) vào nồi.
  • Bước 5: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm. 1/2 thịt còn lại trộn vào hủ tiếu.

Nguyên liệu ăn kèm

  • Bước 1: Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.

Tuyet chieu nau hu tieu Nam Vang cuc ngon

  • Bước 2: Chảo nóng cho hành tỏi vào phi rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm và thêm 100ml nước vào. Khuấy cho tan hết đường rồi tắt lửa dùng làm sốt.
  • Bước 3: Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Sau đó vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm.

Bày trí món ăn

Thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá, hẹ, 1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt vào tô hủ tiếu để chuẩn bị sẵn đi cùng phần nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực. Vậy là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu Nam Vang ngon đúng vị và vô cùng chất lượng rồi đấy!

Tuyet chieu nau hu tieu Nam Vang cuc ngon

Nenchon chúc bạn nấu ăn thành công.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

VIDEO MỚI NHẤT